TP.HCM: Mới 30/5.000 doanh nghiệp vận tải lập báo cáo sức khỏe tài xế

26/02/2019 15:58
Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết đến ngày 26-2, đơn vị này chỉ mới nhận được báo cáo kết quả khám sức khỏe tài xế của hơn 30 doanh nghiệp vận tải trong tổng số 5000 doanh nghiệp.

TP.HCM: Mới 30/5.000 doanh nghiệp vận tải lập báo cáo sức khỏe tài xế - Ảnh 1.

Tài xế dương tính với chất ma túy sẽ được chuyển hồ sơ về địa phương để bắt buộc cai nghiện - Ảnh: MINH VƯƠNG

Trước đó, Sở GTVT đã thông báo cho hơn 5.000 doanh nghiệp khẩn trương tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho tài xế, kiểm tra chất ma túy để báo cáo đầy đủ thông tin về cho Sở GTVT  trước ngày 28 - 2.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một số doanh nghiệp vận tải khẳng định đã nhận được thông tin của Sở GTVT và đang triển khai khám sức khỏe cho toàn bộ tài xế doanh nghiệp mình quản lý. 

Tuy nhiên, do thời gian quá gấp, lại rơi vào dịp tết Nguyên đán nên dẫn đến trì trệ, chưa hoàn thành báo cáo nộp về sở đúng thời hạn.

Không chỉ vậy, hiện số lượng doanh nghiệp vận tải trên địa bàn TP quá lớn, các trung tâm y tế, bệnh viện lại chưa đủ đáp ứng tổng kiểm tra nhiều  tài xế. Do đó, các doanh nghiệp phải đặt lịch, tổ chức khám theo từng đợt dẫn đến mất thời gian.

Anh Nguyễn Vĩnh Tiến - một chủ doanh nghiệp vận tải nhỏ cho biết sẽ cố gắng báo cáo về TP trước 15-3. Sau khi có kết quả kiểm tra, công ty sẽ nhanh chóng lập báo báo, hồ sơ y tế tài xế gửi về sở. Những trường hợp dương tính với chất kích thích sẽ bị xử lý cho thôi việc ngay lập tức.

Theo ông Đỗ Ngọc Hải - Trưởng Phòng Quản lý vận tải (Sở GTVT TP.HCM), sở đã tiếp tục gửi thông báo lần hai để nhắc các doanh nghiệp còn lại nhanh chóng triển khai khám sức khỏe tài xế. 

Nắm được nguyên nhân chậm trễ của nhiều doanh nghiệp, Phòng Quản lý vận tải sẽ nghiên cứu, gia hạn ngày nộp báo cáo. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vận tải cũng cần phải chủ động hơn, báo cáo về càng sớm càng tốt.

Ông Hải nhấn mạnh những tài xế dương tính với chất ma túy sẽ được chuyển hồ sơ về địa phương để bắt buộc cai nghiện. 

Doanh nghiệp vận tải còn có trách nhiệm lập hồ sơ y tế cho từng lái xe, nhân viên phục vụ trên xe để thuận lợi cho công tác quản lý tại các đơn vị.

THU DUNGTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn