TP.HCM: Phạt hơn 1 tỉ đồng xe chở hàng quá tải trọng

Thứ Ba, ngày 11/6/2019 - 20:22
(PLO)- Thanh tra Sở GTVT TP.HCM cho biết trong tháng 5-2019 đơn vị đã xử phạt hơn 1 tỉ đồng với 94 vụ vi phạm về chở hàng quá tải trọng cho phép.

Cụ thể, trong tháng 5-2019, Thanh tra Sở GTVT thuộc Sở GTVT TP.HCM cho biết thông qua các cuộc phối hợp kiểm tra liên ngành, kiểm tra chuyên đề và công tác kiểm tra thường xuyên theo thẩm quyền đã phát hiện và xử lý 852 vụvi phạm.

TP.HCM: Phạt hơn 1 tỉ đồng xe chở hàng quá tải trọng - ảnh 1
Thanh tra giao thông kiểm tra an toàn các xe vận tải hành khách trước khi xuất bến. Ảnh: ĐÀO TRANG.

Các lĩnh vực vi phạm chủ yếu trên lĩnh vực giao thông đường bộ và giao thông đường thủy nội địa với tổng số tiền xử phạt là hơn 2,7 tỉ đồng.

Cụ thể kết quả trên một số lĩnh vực như sau:

Đã phát hiện và xử lý183 vụ vi phạm với số tiền xử phạt hơn 214 triệu đồng đối với các đơn vị hoạt động kinh doanh vận tải hành khách.

Đã phát hiện và xử lý tổng cộng 94vụ vi phạm về chở hàng quá tải trọng cho phép, với tổng số tiền xử phạt gần 1,2 tỉ đồnghoạt động kinh doanh vận tải hàng hóa,

Trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa đã phát hiện và xử lý 43 vụ vi phạm với số tiền xử phạt gần 200 triệu đồng.

Bên cạnh đó, công tác kiểm tra, xử lý đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong khu vực Cảng hàng không Quốc tế TSN. Kết quả trong tháng, qua công tác phối hợp liên ngành cũng như qua thanh tra độc lập theo thẩm quyền, Thanh tra Sở đã phát hiện và xử lý 93vụ vi phạm, với số tiền xử phạt là hơn 200 triệu đồng, trong đótước GPLX 02 tháng là 10 trường hợp.

Ngoài ra, Thanh tra Sở còn xử phạt các trường hợp vi phạm khác như: kiểm tra quy định về nồng độ cồn, chất kích thích đối với người điều khiển phương tiện; xử lý các phương tiện lưu thông vào đường cấm (cấm tải trọng, cấm tải trọng theo giờ,…); lĩnh vực thi công công trình và công tác kiểm tra, rà soát hệ thống hạ tầng giao thông trên địa bàn Thành phố

ĐÀO TRANGTin tức liên quan

  • Khổ vì thanh tra, kiểm tra!
  • Thứ Năm, ngày 24/5/2018 - 05:00
  • (PL)- Dù tình trạng thanh tra, kiểm tra tràn lan, không đúng tinh thần Chỉ thị 20 của Thủ tướng nhưng các doanh nghiệp cũng không dám kêu vì sợ bị hành tiếp.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn