Trầm cảm do nghiện Facebook, nữ sinh 17 tuổi nhập viện

08/01/2018 19:21 GMT+7
TTO - Nữ sinh này đã chơi game, vào Facebook từ lâu nhưng hơn một tháng trước có những biểu hiện nặng như chán học, sút cân, chán ăn, không giao tiếp với người thân và bạn bè.

 

Trầm cảm do nghiện Facebook, nữ sinh 17 tuổi nhập viện - Ảnh 1.

Hằng tháng đều có bệnh nhân nghiện các trò chơi trên mạng, nghiện mạng xã hội phải nhập viện tại Bệnh viện Sức khỏe tâm thần T.Ư 1

Bác sĩ Tô Thanh Phương, phó giám đốc Bệnh viện Sức khỏe tâm thần T.Ư 1, cho biết bệnh viện đang điều trị cho một nữ sinh sinh năm 2000, vào viện vì trầm cảm do nghiện Facebook.

Theo bác sĩ Phương, bệnh nhân đã vào viện khoảng 1 tháng nay và hiện đã có những phản ứng cho thấy điều trị có hiệu quả bước đầu. 

Theo gia đình bệnh nhân, nữ sinh này đã sử dụng điện thoại thông minh chơi game, vào Facebook từ lâu nhưng thời điểm hơn 1 tháng trước gia đình thấy em có những biểu hiện nặng như bỏ học, chán học, sút cân, chán ăn, không giao tiếp với người thân và bạn bè, suốt ngày đóng cửa xem Facebook trên điện thoại… và đã cho nữ sinh này nhập viện.

"Gần đây bệnh nhân đã có những biểu hiện đỡ bệnh hơn, như vui vẻ hơn với người thân, khi không dùng điện thoại thì không cáu gắt, trong khi ngày đầu tiên vào viện khi bố bệnh nhân thu điện thoại thì bệnh nhân phản ứng rất mạnh bằng cách đập phá đồ đạc" - bác sĩ Phương cho hay.

Nghiện trò chơi trên điện thoại và Facebook là chứng bệnh các bác sĩ Bệnh viện Sức khỏe tâm thần T.Ư 1 gặp khá nhiều gần đây. 

Bác sĩ Phương cho hay hằng tháng đều có bệnh nhân nghiện các trò chơi trên mạng, nghiện mạng xã hội phải nhập viện. 

Hiện các bác sĩ đang điều trị cho bệnh nhân tương tự như điều trị cho bệnh nhân trầm cảm. Ở bệnh nhân kể trên, bác sĩ Phương cho biết gia đình không xác định được mỗi ngày bệnh nhân dùng mạng xã hội mấy giờ, nhưng theo dõi sát những ngày bệnh nhân vào viện thì thấy bệnh nhân bật đèn vào mạng cả đêm không ngủ.

"Nhiều gia đình thành thị hiện cho con dùng điện thoại thông minh nhưng không theo dõi thời gian sử dụng của con, trong khi các em lại không đủ kỹ năng để kiểm soát giờ học, giờ chơi theo hướng phù hợp" - bác sĩ Phương cho biết.

 Tin tức liên quan

  • Tin nhắn lừa đảo trên Facebook lại bùng phát, người dùng cảnh giác
  • Thứ bảy, 13/01/2018 - 15:22
  • Nạn lừa đảo, thông báo trúng thưởng trên các mạng xã hội đang có dấu hiệu bùng phát trở lại, người dùng nếu nhận được các thông tin thông báo trúng thưởng các chương trình cần cảnh giác cao độ, tránh rơi vào bẫy của các đối tượng lừa đảo.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn