Trang web Bitcoin Việt Nam bị phạt nặng, tịch thu tên miền

Thứ sáu, 04/05/2018 - 14:18
Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ TT&TT vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 40 triệu đồng, tịch thu tên miền bitcoin.vn đối với Công ty TNHH Bitcoin Việt Nam.

 

Trang web Bitcoin Việt Nam trước khi bị cấm hoạt động, tịch thu tên miền.

Trang web Bitcoin Việt Nam trước khi bị cấm hoạt động, tịch thu tên miền.

Văn bản số 72/QĐ-XPVPHC do Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) Nguyễn Thanh Lâm ký ngày 2/5 nêu rõ, trong quá trình hoạt động, công ty Bitcoin Việt Nam đã thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội tại tên miền bitcoin.vn, nhưng không có giấy phép.

Đồng thời, doanh nghiệp này không có các tình tiết giảm nhẹ, do đó, Cục đã quyết định phạt 15 triệu đồng với hành vi thiết lập trang thông tin điện tử trái phép và 25 triệu đồng với hành vi thiết lập mạng xã hội trái phép. Cùng đó tịch thu tên miền bitcoin.vn.

Theo Văn bản số 72 do Cục trưởng Nguyễn Thanh Lâm ký ngày 2/5/2018, Công ty TNHH Bitcoin Việt Nam có trụ sở chính tại Bến Vân Đồn, phường 8, quận 4, TP.HCM, do ông Nguyễn Trần Bảo Phương làm giám đốc. Website Bitcoin Việt Nam chạy phiên bản thử nghiệm từ cuối tháng 6/2014 và được ra mắt chính thức từ ngày 9/7/2014, cho phép mua bán Bitcoin tại Việt Nam.

Website Bitcoin Việt Nam chạy phiên bản thử nghiệm từ cuối tháng 6/2014 và được ra mắt chính thức từ ngày 9/7/2014, cho phép mua bán Bitcoin tại Việt Nam.

Tuy nhiên kể từ 1/1/2018, Ngân hàng Nhà nước đã chính thức khẳng định Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác không phải là phương tiện thanh toán hợp pháp tại Việt Nam, đồng thời, việc phát hành, cung ứng, sử dụng Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác làm phương tiện thanh toán cũng là hành vi bị cấm tại Việt Nam.

Nguyễn NguyễnTin tức liên quan

  • Việt Nam có bị ảnh hưởng trước nguy cơ Internet toàn cầu bị “sập”?
  • Thứ sáu, 12/10/2018 - 15:12
  • Mặc dù có cảnh báo Internet trên toàn cầu có thể gặp trở ngại khi truy cập vào các dịch vụ trực tuyến hoặc các trang web trong vòng 48 giới tới vì các máy chủ quản lý tên miền và cơ sở hạ tầng kiểm soát web sẽ bị tắt trong một thời gian, người dùng Internet tại Việt Nam sẽ không bị ảnh hưởng.
  • Xuất hiện 700 tên miền lừa đảo khuyến mãi trên mạng xã hội
  • Thứ sáu, 26/01/2018 - 10:00
  • Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, qua theo dõi đã phát hiện có ít nhất 700 tên miền được sử dụng để phục vụ cho các chiến dịch tấn công lừa đảo nói nhắm vào người dùng Internet, đặc biệt là cư dân mạng xã hội facebook.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn