Trao bằng khen của Thủ tướng cho người cứu bé gái rơi tầng 12 chung cư

02/03/2021 12:21
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh, người cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư ở Hà Nội đã được nhận bằng khen đột xuất của Thủ tướng vì hành động dũng cảm của mình.

Trao bằng khen của Thủ tướng cho người cứu bé gái rơi tầng 12 chung cư - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh được nhận bằng khen của Thủ tướng - Ảnh: M. THANH

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, sáng 2-3, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, phó chủ tịch thường trực UBND TP, phó chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng TP Hà Nội Lê Hồng Sơn đến nhà thăm, trao bằng khen đột xuất của Thủ tướng cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, ở thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc huyện Đông Anh) về hành động dũng cảm cứu sống bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (quận Thanh Xuân) ngày 28-2.

Ông Lê Hồng Sơn bày tỏ sự cảm phục trước hành động dũng cảm của anh Nguyễn Ngọc Mạnh. Ông nhấn mạnh việc làm của anh Mạnh sẽ cổ vũ cho các bạn trẻ và nhiều tầng lớp nhân dân Thủ đô thêm dũng cảm, tích cực tham gia bảo vệ sự bình yên trong cuộc sống và phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, cứu hộ, cứu nạn.

Thay mặt gia đình phát biểu, ông Nguyễn Văn Đức (ông nội của anh Nguyễn Văn Mạnh) cho biết hành động của cháu mình là hành động dũng cảm song còn khiêm tốn, nhưng đã nhận được sự quan tâm động viên rất to lớn của các đồng chí lãnh đạo từ Trung ương, thành phố Hà Nội, huyện Đông Anh và chính quyền địa phương.

"Hôm qua, cháu đã nhận được thư khen, bằng khen của các đồng chí lãnh đạo thành phố Hà Nội, hôm nay lại nhận được bằng khen của Thủ tướng. Đây cũng là niềm vinh dự, tự hào của cháu và cũng là sự động viên to lớn đến toàn thể gia đình", ông Đức nói.

Ông Nguyễn Văn Đức mong muốn các đồng chí lãnh đạo Trung ương và thành phố chuyển lời cảm ơn của gia đình tới Thủ tướng và kính chúc Thủ tướng sức khỏe, công tác tốt.

DANH TRỌNGTin tức liên quan

  • Techcombank đóng góp hơn 3,334 tỷ đồng cho ngân sách Nhà nước
  • Thứ tư, 20/06/2018 - 09:45
  • Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) vừa vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen về những đóng góp tích cực cho ngân sách nhà nước. Theo đó, chỉ tính trong vòng 5 năm (2013-2017), Techcombank đã đóng góp cho ngân sách nhà nước tới hơn 3.334 tỷ đồng.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn