Trao Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho học sinh cứu 2 em nhỏ trên sông Gianh

07/06/2021 18:14
Thấy hai cháu nhỏ bị đuối nước trên sông Gianh, một học sinh lớp 10 đang cào nghêu gần đó đã lao xuống cứu.

Trao Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho học sinh cứu 2 em nhỏ trên sông Gianh - Ảnh 1.

Chị Lê Thị Ngọc Hà - phó bí thư Tỉnh đoàn Quảng Bình - trao Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho em Cao Anh Vũ - Ảnh: Q.NAM

Chiều 7-6, chị Lê Thị Ngọc Hà - phó bí thư Tỉnh đoàn - thừa ủy quyền của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn đã đến nhà trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho Cao Anh Vũ, học sinh lớp 10A1 Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Vũ là người đã dũng cảm nhảy xuống sông Gianh cứu sống 2 em nhỏ đuối nước.

Vụ việc xảy ra lúc 8h30 ngày 1-6 tại khu vực sông Gianh chảy qua thôn Thuận Hòa, xã Liên Trường, huyện Quảng Trạch.

Thời điểm trên, anh Phạm Văn D. (39 tuổi) cùng với hai cháu là Đinh Tuấn K. và Phạm Thị Bích Th., học sinh lớp 6, trú thôn Đông Phúc, xã Liên Trường đi tắm sông.

2 em nhỏ bị trượt chân xuống vùng nước sâu. Cao Anh Vũ đang cào nghêu gần đó phát hiện tình huống nguy cấp đã kịp thời lao ra cứu được em K. đưa vào bờ. Sau đó, Vũ tiếp tục quay ra cứu em Th.. Lúc được cứu, em Th. đã bị ngất đi vì ngạt nước. Vũ đã đưa em Th. lên bờ, hô hấp nhân tạo và cứu sống em.

Tỉnh đoàn Quảng Bình cũng đã trao bằng khen cho em Vũ vì hành động này.

"Đây là hành động dũng cảm, mưu trí, không ngại hiểm nguy, sẵn sàng bảo vệ tính mạng cho người bị đuối nước. Hy vọng những hành động dũng cảm này sẽ tiếp tục lan tỏa trong thanh thiếu nhi toàn tỉnh", chị Hà nói.

QUỐC NAMTin tức liên quan

  • Khi ngư dân bất lực nhìn cả gia sản cháy ra tro
  • Thứ sáu, 12/01/2018 - 07:00
  • Những chiếc tàu cá tiền tỷ của ngư dân Quảng Ngãi liên tiếp cháy ra tro trong cái nhìn bất lực của chủ tàu và cả lực lượng PCCC. Cháy tàu không chỉ khiến toàn bộ cơ nghiệp của ngư dân bị chôn vùi xuống biển mà còn có nguy cơ gây nên thảm họa khi hàng chục ngàn lít dầu có thể tràn ra biển bất cứ lúc nào.
  • Thanh Hóa hỏa tốc đề nghị tìm kiếm 15 ngư dân mất tích
  • Thứ năm, 11/01/2018 - 08:13
  • Tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn hỏa tốc gửi Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; UBND thành phố Hải Phòng về việc báo cáo tình hình tàu cá bị nạn trên biển do không khí lạnh gây ra và việc phối hợp tìm kiếm cứu nạn. Theo đó, địa phương này hiện có 5 tàu cá bị chìm khiến 15 lao động đi trên tàu mất tích.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn