Trên 600 phạm nhân được giảm án nhân dịp Tết Nguyên đán 2018

Thứ năm, 08/02/2018 - 07:38
Ngày 7/2, Trại giam Cây Cầy trực thuộc Tổng cục VIII - Bộ Công an (đóng chân trên địa bàn huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh) đã công bố Quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho 664 phạm nhân đang chấp hành án tại trại giam này.

Theo đó, trong dịp Tết Nguyên đán, Trại giam Cây Cầy có 664 phạm nhân được nhận Quyết định giảm án, trong đó có 553 phạm nhân được giảm từ 1 tháng đến 21 tháng và 111 phạm nhân được giảm hết thời hạn giam giữ còn lại, trở về đoàn tụ với gia đình nhân dịp Tết Nguyên đán. Đây là những phạm nhân có quá trình học tập, cải tạo tốt, chấp hành tốt nội quy, quy định của trại giam và đạt được nhiều kết quả tích cực trong thời gian chấp hành án.

Tại buổi lễ còn có nhiều gia đình phạm nhân biết tin, đến trước để chờ đón người thân về nhà đón năm mới, làm lại cuộc đời mới.

Phát biểu tại buổi lễ công bố Quyết định giảm án, Thượng tá Nguyễn Văn Hùng - Phó Giám thị trại giam, chúc mừng những phạm nhân được xét giảm án dịp này và khẳng định, việc giảm án phạt tù luôn thể hiện chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với những phạm nhân biết ăn năn, hối lỗi và có quá trình lao động cải tạo tốt. Đây cũng là động lực nhằm khuyến khích các phạm nhân học tập, rèn luyện, lao động để được giảm án, phấn đấu không tái phạm và sớm được trở về với gia đình, hòa nhập cộng đồng, trở thành người có ích cho xã hội.

Thượng tá Nguyễn Văn Hùng, Phó Giám Thị Cây Cầy trao quyết định giảm án cho các phạm nhân cải tạo tốt

Thượng tá Nguyễn Văn Hùng, Phó Giám Thị Cây Cầy trao quyết định giảm án cho các phạm nhân cải tạo tốt

Thay mặt những phạm nhân được giảm án dịp này, anh Huỳnh Bá Mân (người được giảm 20 tháng tù giam) hứa sẽ thay đổi, trở về địa phương đoàn tụ gia đình làm lại cuộc đời.

Trước khi trở về với gia đình, Trại Giam Cây Cầy đã trích Quỹ Hòa nhập cộng đồng hỗ trợ cho 111 phạm nhân giảm hết thời hạn với tổng số tiền hơn 52 triệu đồng và tiền tàu, xe theo quy định. Tuy số tiền hỗ trợ không nhiều nhưng cũng giúp cho các phạm nhân trang trải bớt khó khăn khi trở lại địa phương hoàn nhập xã hội.

Sơn NhungTin tức liên quan

  • Lớp học chữ gieo khát vọng hoàn lương
  • Chủ nhật, 22/04/2018 - 09:55
  • Những “học trò” trong đồng phục áo sọc, bàn tay đã từng gây án, giờ đây ngồi nắn nót từng nét bút, vất vả uốn nét tròn, nét thẳng. Có người đi qua nửa đời người mới bắt đầu bài học vỡ lòng. Họ là những phạm nhân – học viên lớp xóa mù chữ được tổ chức tại Trại giam số 3 – Bộ Công an.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn