Trung Quốc lên tiếng về tin điều quân tới giúp ông Maduro

Thứ Năm, ngày 4/4/2019 - 15:11
(PLO)- Trung Quốc phủ nhận thông tin 120 binh nước này đi cùng một lô hàng viện trợ gồm 65 tấn thuốc tới thủ đô Caracas của Venezuela.

Trung Quốc bác các báo cáo nói nước này đã gửi binh sĩ tới Venezuela cùng với một lô hàng viện trợ, theo hãng tin RT.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng khẳng định với phóng viên tại một cuộc họp hôm 3-4 rằng: "Tôi không biết mọi người lấy thông tin này ở đâu hoặc tạo ra nhằm mục đích gì nhưng tôi có thể nói với mọi người rằng: những gì mọi người nói đơn giản là không đúng sự thật".

Trung Quốc lên tiếng về tin điều quân tới giúp ông Maduro - ảnh 1
Hình ảnh được cho máy bay Trung Quốc chở lô hàng viện trợ tới Venezuela ngày 29-3. Ảnh: TWITTER

Ông Cảnh cho biết thêm quan điểm của chính phủ Trung Quốc về vấn đề Venezuela là nhất quán và rõ ràng. Bắc Kinh cũng phản đối sự can thiệp từ bên ngoài vào các vấn đề nội bộ của Caracas, đồng thời tin rằng chính phủ và phe đối lập Venezuela cần tìm ra giải pháp chính trị thông qua đối thoại hòa bình.

Trước đó xuất hiện một số báo cáo chưa được xác nhận cho hay hơn 120 binh sĩ Quân giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đi cùng một lô hàng viện trợ gồm 65 tấn thuốc tới thủ đô Caracas của Venezuela vào ngày 29-3.

Phó Tổng thống Venezuela Tareck El Aissami đã hoan nghênh lô hàng viện trợ này của Bắc Kinh và ca ngợi tầm quan trọng cũng như mức độ chiến lược trong mối quan hệ hai nước.

Trước khi xuất hiện thông tin này hai tuần trước đó, hai máy bay Nga chở theo khoảng 100 binh sĩ đã đáp xuống Caracas. Một quan chức Venezuela hôm 24-3 nói rằng các máy bay Nga tới thủ đô Caracas nhằm mục đích "hợp tác quân sự giữa hai đồng minh".

THIÊN THANHTin tức liên quan

  • Trung Quốc tuyên bố sẽ 'không ngồi xem' biểu tình Hong Kong
  • 16/08/2019 06:40
  • Đại sứ Trung Quốc tại Anh cảnh báo Bắc Kinh có thể sử dụng sức mạnh để dập tắt biểu tình ở Hong Kong nếu làn sóng biểu tình tiếp diễn. Trước đó, Mỹ kêu gọi chủ tịch Tập Cận Bình gặp người biểu tình ở đặc khu.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
CÂU HỎI PHỔ BIẾN