Trung tâm dân số huyện có 7 người dùng chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ giả

19/02/2019 14:45
Có 7 viên chức tại Trung tâm dân số kế hoạch hóa gia đình huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) bị phát hiện dùng chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ giả.

Trung tâm dân số huyện có 7 người dùng chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ giả - Ảnh 1.

Trung tâm Dân số - kế hoạch hóa gia đình huyện Lệ Thủy - Ảnh: TH.T.

Ngày 19-2, lãnh đạo UBND huyện Lệ Thủy xác nhận cơ quan thanh tra của huyện này vừa phát hiện 7 trường hợp viên chức tại Trung tâm Dân số - kế hoạch hóa gia đình huyện này sử dụng chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ dân số, kế hoạch hóa gia đình giả.

Cơ quan này cũng đã yêu cầu Trung tâm Dân số - kế hoạch hóa gia đình huyện kỷ luật các viên chức vì có hành vi sử dụng chứng chỉ giả để thi tuyển. Ngoài ra, UBND huyện chỉ đạo chuyển giao toàn bộ hồ sơ cho cơ quan công an để xem xét khởi tố hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức theo quy định.

Qua điều tra ban đầu, những người bị phát hiện thừa nhận mua chứng chỉ giả với giá 12-15 triệu đồng thông qua một cán bộ thuộc Trung tâm Dân số - kế hoạch hóa gia đình huyện Lệ Thủy.

Trước đó, sau khi một số người dân gửi đơn tố cáo sự việc nói trên, thanh tra huyện đã tổ chức đoàn thanh tra để xác minh. Vụ việc hiện vẫn đang được tiếp tục xử lý.

QUỐC NAMTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn