Trung tâm Y tế Chí Linh hoạt động trở lại từ chiều 5-3

05/03/2021 08:45
Sau hơn một tháng đóng cửa, trưng dụng để xây dựng Bệnh viện dã chiến số 1 Hải Dương, trong chiều 5-3, Trung tâm Y tế TP Chí Linh sẽ hoạt động trở lại, đón người dân đến khám chữa bệnh bình thường.

Trung tâm Y tế Chí Linh hoạt động trở lại từ chiều 5-3 - Ảnh 1.

Sau hơn một tháng trưng dụng để xây dựng Bệnh viện dã chiến số 1, chiều 5-3, Trung tâm Y tế Chí Linh sẽ hoạt động trở lại - Ảnh: PHẠM TUẤN

Việc mở cửa Trung tâm Y tế Chí Linh chậm hơn 1 tuần so với dự kiến ban đầu.

Bác sĩ Hoàng Ngọc Lân, giám đốc Trung tâm Y tế TP Chí Linh, cho biết việc chậm trễ này đã được Sở Y tế đồng ý. Nguyên nhân chính do phải tập trung khử khuẩn, làm sạch toàn bộ trung tâm theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trung tâm bố trí nhân lực, sắp xếp lại khoa phòng bảo đảm các bộ phận hoạt động hiệu quả, an toàn.

Khoa khám bệnh đã thông báo cụ thể lịch khám chữa bệnh cho toàn thể nhân dân và chuyển từ Trạm Y tế phường Thái Học về trụ sở chính của Trung tâm Y tế thành phố để chính thức hoạt động từ chiều 5-3.

Các bệnh nhân nghi nhiễm đang ở khu cách ly y tế tại cơ sở 1 của trung tâm được chuyển về khoa lây của trụ sở chính để xét nghiệm, sàng lọc.

Ngoài gần 100 cán bộ, nhân viên đang làm việc, Trung tâm Y tế thành phố có hơn 100 y sĩ, bác sĩ, nhân viên y tế đang phải cách ly tập trung, gồm 50 người tiếp xúc trực tiếp (vòng 1) với các bệnh nhân được cách ly tuyệt đối tại khách sạn Duyên Hải (Chí Linh).

Khoảng 50 người khác thuộc vòng 2 là người có tiếp xúc với vòng 1 được cách ly tại cơ sở 1, gần 10 người vòng 3 chủ yếu là lãnh đạo, có tiếp xúc với vòng 2, tự cách ly tại phòng làm việc.

Ngày 29-1, Trung tâm Y tế Chí Linh được Bộ Y tế quyết định để xây dựng Bệnh viện dã chiến số 1, sau khi phát hiện hàng loạt ca dương tính tại Khu công nghiệp POYUN (Chí Linh). Đến sáng 2-2 bắt đầu tiếp nhận những bệnh nhân COVID-19 đầu tiên tới điều trị.

Tròn một tháng hoạt động, Bệnh viện dã chiến số 1 đã điều trị cho hơn 300 bệnh nhân COVID-19. Trong đó 186 ca đã công bố khỏi bệnh, 24 trường hợp nặng được phát hiện kịp thời, chuyển lên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương điều trị, tới nay đều an toàn.

Vào sáng 28-2, toàn bộ 65 bệnh nhân COVID-19 cuối cùng đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 1 Hải Dương được chuyển hết sang Bệnh viện dã chiến số 3, đồng thời chính thức "khai tử" bệnh viện dã chiến nói trên.

PHẠM TUẤN



Tin tức liên quan

  • Đóng cửa cơ sở y tế nếu chưa xử lý nước thải
  • 01/03/2018 09:53 GMT+7
  • TTO - Đề xuất này được đưa ra tại Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo đề án điều chỉnh tăng mức thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp ở TP.HCM ngày 1-3.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn