Trung vệ Bùi Tiến Dũng đi học đại học

07/09/2020 10:58
Trung vệ Bùi Tiến Dũng đi học đại học

Trung vệ Bùi Tiến Dũng đi học đại học - Ảnh 1.

Trung vệ Bùi Tiến Dũng sẽ theo học Đại học Sư phạm thể dục thể thao Hà Nội từ cuối năm 2020 - Ảnh: NAM KHÁNH

Trước đó, CLB Hoàng Anh Gia Lai cũng đã liên kết với một trường đại học tại TP.HCM để cho cho các cầu thủ: Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh... được đi học đại học ngay trong thời gian đá bóng.

Chương trình học đại học của các cầu thủ CLB Viettel do Trung tâm Thể thao Viettel phối hợp với Trường đại học Sư phạm thể dục thể thao Hà Nội tổ chức. Mục đích là tạo điều kiện cho VĐV có cơ hội học đại học chính quy ngay trong thời gian huấn luyện và thi đấu đỉnh cao.

VĐV Viettel sau khi tốt nghiệp phổ thông sẽ có cơ hội được học đại học chính quy với các lớp do Trường đại học Sư phạm thể dục thể thao Hà Nội tổ chức ngay tại Trung tâm Thể thao Viettel. Dự kiến lớp học đại học đầu tiên của các cầu thủ Viettel sẽ được khai giảng ngay trong năm 2020. Thời gian học diễn ra trong 4 năm/khóa.

Với hình thức học tín chỉ, chương trình học cụ thể trong từng thời điểm sẽ được xây dựng và điều chỉnh phù hợp với kế hoạch huấn luyện và thi đấu của VĐV. Theo chính sách chung của nhà nước, do là ngành học sư phạm nên các VĐV theo học cũng sẽ được miễn toàn bộ học phí.

Trong số những cầu thủ đầu tiên của CLB Viettel đi học đại học lần này có trung vệ đội trưởng Bùi Tiến Dũng. Trước đó theo đại diện của CLB Viettel, lãnh đạo CLB này đã từng phải đi đến 7 lần mới có thể xin học phổ thông cho Bùi Tiến Dũng và các cầu thủ cùng lứa tại CLB ở Hà Nội.

Bùi Tiến Dũng cho biết: "Trước đây, tôi định đăng ký học Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh nhưng như vậy sẽ rất khó sắp xếp thời gian để đi học. Tôi cảm thấy rất vui và hào hứng với chương trình đào tạo này. Có được bằng đại học chính quy sẽ là bước đệm tốt cho công việc sau này của tôi, kể cả trong trường hợp tôi không còn theo đuổi sự nghiệp bóng đá".

Thượng tá Đỗ Mạnh Dũng, giám đốc Trung tâm thể thao Viettel, cho biết: "Việc học đại học sẽ giúp các VĐV chuẩn bị tốt cho tương lai. Khi kết thúc sự nghiệp cầu thủ, với tấm bằng đại học sư phạm chính quy trong tay, các em có đủ điều kiện trở thành HLV chuyên nghiệp, giáo viên giáo dục thể chất, hoặc làm những công việc có chuyên môn khác trong lĩnh vực thể dục thể thao. Mục tiêu của trung tâm là về lâu dài mọi VĐV của Viettel đều có bằng đại học trước 25 tuổi".

Tuyển thủ quốc gia được tuyển thẳng vào đại học

Các cầu thủ được xét tuyển vào Đại học Sư phạm thể dục thể thao Hà Nội lần này sẽ được dựa trên tổng điểm của một trong 4 tổ hợp 2 môn ghi tại học bạ lớp 12 và thi môn Năng khiếu.

Đối với các VĐV đã tốt nghiệp THPT và là thành viên các đội tuyển quốc gia, được Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch xác nhận đã hoàn thành nhiệm vụ tham gia thi đấu trong các giải quốc tế chính thức sẽ được xét tuyển thẳng.

Hiện Trung tâm Thể thao Viettel đang quản lý 62 VĐV đã tốt nghiệp THPT, trong đó có nhiều VĐV là tuyển thủ của các đội tuyển quốc gia như: Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải, Nguyễn Trọng Đại, Đức Chiến, Hoàng Đức...Tin tức liên quan

  • Cận cảnh xe buýt mui trần đưa U23 Việt Nam diễu hành trên phố
  • Thứ sáu, 26/01/2018 - 13:49
  • Sáng ngày 26/1, 2 chiếc xe buýt hai tầng - mui trần dùng để đón các tuyển thủ U23 Việt Nam tại sân bay Nội Bài đã được chuyển từ Đà Nẵng ra Hà Nội. Hiện 2 chiếc xe buýt này đang đỗ tại trụ sở VFF ở đường Lê Quang Đạo, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn