Trưởng công an phường ‘gắn tạm’ biển giả vì... phong thủy?

22/11/2018 12:23
Chiếc ôtô hơn 1 tỉ đồng của trưởng Công an phường Nghi Thu, thị xã Cửa Lò, Nghệ An gắn biển giả. Vị trưởng công an phường giải thích là do người khác mượn đi đám cưới nên "gắn tạm" biển số.

Trưởng công an phường ‘gắn tạm’ biển giả vì... phong thủy? - Ảnh 1.

Chiếc xe Honda CRV của ông Trương Như Hà - trưởng Công an phường Nghi Thu, TX Cửa Lò, Nghệ An gắn biển số giả - Ảnh: V.NGUYÊN

Sáng 22-11, đại tá Hồ Minh Thắng - trưởng Công an thị xã Cửa Lò - cho biết Phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh Nghệ An đang cử cán bộ xác minh thông tin báo chí phản ánh trung tá Trương Như Hà - trưởng Công an phường Nghi Thu - đi xe biển số giả vì… phong thủy.

"Cùng với việc cấp trên kiểm tra, chúng tôi đang yêu cầu ông Hà báo cáo để có căn cứ xử lý, nếu có", đại tá Thắng nói.

Chiếc ôtô Honda CRV của trung tá Trương Như Hà - trưởng Công an phường Nghi Thu - gắn biển kiểm soát 37A-207.00, nhưng người dân địa phương nghi ngờ biển số trên là giả dù hằng ngày ông Hà sử dụng chiếc xe này.

Trả lời báo chí, ông Hà xác nhận chiếc xe Honda CRV biển kiểm soát 37A-207.00 là của mình và biển kiểm soát này chỉ là "đeo tạm". Chiếc xe này vừa mới mua và đã làm xong hết mọi thủ tục giấy tờ, hiện đang chờ bấm biển để lắp vào. 

Hiện biển số đang ở đầu số 4, theo phong thủy thì không được tốt cho lắm nên đang chờ đến đầu số 5 để bấm số.

Theo phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Nghệ An, trên địa bàn Nghệ An không có chiếc xe Honda CRV nào mang biển số 37A-207.00. Vì vậy, nếu chiếc xe nêu trên có biển số này chắc chắn là biển số giả.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 22-11, ông Hà giải thích chiếc xe Honda CRV của mình gắn biển trên là "lỗi do sơ suất". Khi ông cho một cán bộ địa phương mượn xe để đi… đám cưới, người này đã gắn biển số vào xe không đúng vì sợ bị xử phạt.

"Chiếc xe của tôi mua hơn 1 tỉ đồng, đang chờ làm thủ tục cấp biển số. Hằng ngày tôi chỉ đi xe máy khoảng 2km đến cơ quan. Sau khi phát hiện sự việc trên tôi đã gỡ biển số ngay và xin rút kinh nghiệm", ông Hà nói.

Theo điểm d, khoản 5, điều 16 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, có hiệu lực từ 1-8-2016: Đối với xe ôtô (bao gồm cả rơmoóc hoặc sơ mi rơmoóc được kéo theo) và các loại xe tương tự xe ôtô mức phạt 4 - 6 triệu đồng cho hành vi sử dụng biển kiểm soát không do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung là tịch thu giấy đăng ký xe, biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp và bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 1 - 3 tháng (tại điểm c, khoản 6, điều 16).

DOÃN HÒATin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn