Trường đại học giảm 45% học phí cho sinh viên

14/09/2021 11:32
Ngoài giảm học phí, sinh viên được cấp học bổng suốt 4 năm không cần điều kiện duy trì, được ứng tiền mua laptop, giãn thời gian đóng học phí.

Trường đại học giảm 45% học phí cho sinh viên - Ảnh 1.

Sinh viên Trường đại học Thái Bình Dương - Ảnh: M.T.

Trường đại học Thái Bình Dương vừa công bố chính sách giảm học phí và học bổng năm học 2021-2022.

Theo đó, toàn bộ sinh viên đại học chính quy, bao gồm tân sinh viên, sẽ được giảm 20% học phí cho năm học này. Ngoài ra, toàn bộ tân sinh viên sẽ được cấp học bổng vượt khó có giá trị 25% học phí nếu đăng ký.

Ông Hoàng Đức Bình - giám đốc tuyển sinh và truyền thông Trường đại học Thái Bình Dương - cho biết mặc dù nguồn học bổng có giới hạn và dành cho các thí sinh thật sự cần, nhưng nhà trường đảm bảo 100% sinh viên có đăng ký sẽ nhận được học bổng này.

"Do dịch bệnh kéo dài, thu nhập của các gia đình cần phải có thời gian để hồi phục. Giảm học phí năm nay đã đành, những năm sau cũng cần giảm học phí để chia sẻ một phần khó khăn, giúp sinh viên an tâm học tập” - ông Bình nói thêm.

Như vậy, tân sinh viên sẽ được giảm 45% cho năm học đầu tiên. Học bổng vượt khó 25% học phí được cấp suốt khoá học, không cần điều kiện duy trì, xét lại hằng năm như trước đây.

Sinh viên nhận học bổng vượt khó nếu đóng học phí trọn năm thứ nhất sẽ được ứng lại 10 triệu đồng để mua máy tính phục vụ học tập, và nộp lại khoản tiền này trước khi kết thúc năm học thứ nhất (trước ngày 30-9-2022). 

Phần tạm ứng này được xem là phần học bổng của năm thứ 2 trở đi đã hưởng trước.

Trong khi đó, Trường đại học Văn Hiến cũng giảm 50% học phí học kỳ 1 cho tất cả tân sinh viên. Trường cũng miễn 100% học phí học kỳ 1 cho sinh viên là F0 hoặc có người thân (ba, mẹ, anh, chị, em ruột), người nuôi dưỡng là F0.

MINH GIẢNGTin tức liên quan

  • Từ cửa tử bước vào đại học y khoa
  • Thứ năm, 29/8/2019, 14:18 (GMT+7)
  • Nguyễn Anh Nhi 19 tuổi, đứng trước cổng trường Đại học Y Hà Nội, nhớ 8 năm qua các bác sĩ bệnh viện Việt Đức nỗ lực cứu em. - VnExpress Sức Khỏe

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn