Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM công bố ngành mới và học phí 2020

Thứ Ba, ngày 24/12/2019 - 09:25
(PLO) – Học phí Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) trung bình khoảng 30 triệu đồng/học kỳ, riêng học phí của ĐH nước ngoài ở chương trình liên kết từ 112 đến 875 triệu đồng/năm.

Đó là một trong những nội dung đáng quan tâm trong đề án tuyển sinh dự kiến cho năm 2020 của Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa công bố.

Theo đó, bên cạnh thông tin học phí trên, nhà trường cũng thông báo dự kiến sẽ mở 5 ngành học mới thuộc hệ chất lượng cao, gồm: Kỹ thuật Hàng không, Kỹ thuật Y sinh, Logistics & Quản lý Chuỗi cung ứng, Kỹ thuật Cơ Điện tử (chuyên ngành Kỹ thuật Robot) và Khoa học Máy tính (tiếng Nhật).

Nhà trường cho hay, chỉ tiêu cho những ngành/ chương trình này là 45 sinh viên. Các em sẽ được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Riêng chương trình chất lượng cao tiếng Nhật giảng dạy bằng Việt và tăng cường tiếng Nhật.

Ngoài ra, nhà trường cũng cho biết, năm 2020, trường sẽ tăng chỉ tiêu Đánh giá năng lực, dự kiến dành khoảng 20-50% chỉ tiêu xét tuyển theo phương thức này.

Theo nhà trường, có việc tăng chỉ tiêu này vì đây sẽ là hướng đi chính của nhà trường trong tương lai. Song song đó, trường cũng giữ ổn định chỉ tiêu xét tuyển bằng kỳ thi chung (THPT Quốc gia) đạt mức 50-72%.

Chi tiết tuyển sinh dự kiến từng ngành như sau:

Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM công bố ngành mới và học phí 2020 - ảnh 1

Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM công bố ngành mới và học phí 2020 - ảnh 2

Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM công bố ngành mới và học phí 2020 - ảnh 3

PHẠM ANHTin tức liên quan

  • Đại học sẽ tuyển sinh bằng những cách nào?
  • 28/04/2020 11:50
  • Tại buổi giao lưu, PGS.TS NGUYỄN THU THỦY - quyền vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học Bộ GD-ĐT - đã giải đáp những thắc mắc của thí sinh về tuyển sinh đại học năm nay trong bối cảnh thay đổi thi tốt nghiệp THPT theo phương án mới.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn