Trường ĐH Cần Thơ được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giai đoạn 2018 - 2023

Thứ bảy, 19/05/2018 - 14:49
Ngày 19/5, Trường Đại học Cần Thơ tổ chức lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giai đoạn 2018 - 2023, đồng thời công bố thành lập Hội đồng trường. Ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đến dự và chúc mừng.

Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giai đoạn 2018 - 2023 của Trường ĐH Cần Thơ do Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục đại học thuộc Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh cấp, sau khi tiến hành kiểm định, đánh giá theo các tiêu chuẩn quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Được biết, kiểm định chất lượng là quy trình đánh giá tất cả hoạt động của cơ sở giáo dục đại học nhằm mục tiêu phát huy thế mạnh, hoàn thiện hơn những tồn tại và hướng đến đổi mới các điều kiện giáo dục để nâng cao chất lượng của cơ sở giáo dục đại học.

Trường ĐH Cần Thơ hiện có 16 khoa, 3 viện nghiên cứu, 19 trung tâm, 15 phòng - ban chức năng. Trường đang đào tạo 98 ngành, chuyên ngành bậc đại học; 45 chuyên ngành thạc sĩ và 16 chuyên ngành tiến sĩ. Trường có tổng số gần 46.630 sinh viên, học viên, trong đó có hơn 31.930 sinh viên chính quy.

Ông Trần Thanh Mẫn - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trao hoa cho các thành viên Hội đồng trường Đại học Cần Thơ.

Ông Trần Thanh Mẫn - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trao hoa cho các thành viên Hội đồng trường Đại học Cần Thơ.

Ông Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ cho biết: Trong tất cả các lĩnh vực hoạt động, trường luôn quan tâm đến công tác bảo đảm chất lượng và xác định chất lượng đào tạo là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự tồn tại, phát triển của nhà trường.

“Chúng tôi xác định vai trò tiên phong của mình là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ; đóng góp hiệu quả vào sự nghiệp đào tạo nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của ĐBSCL và của quốc gia”, thầy Toàn cho biết.

Dịp này, Trường ĐH Cần Thơ cũng đã công bố quyết định thành lập Hội đồng trường và quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2017 - 2022; công bố quyết định công nhận đạt chuẩn và bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư cho các nhà giáo của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hoàng TùngTin tức liên quan

  • Trường “ma” chưa cung cấp được minh chứng và kiểm định chất lượng
  • Thứ hai, 21/05/2018 - 11:53
  • Theo cam kết của George Washington International School (GWIS), đơn vị này sẽ tiếp tục hoàn thiện hồ sơ chứng minh hoạt động tại Mỹ. Tuy nhiên, theo ông Phạm Quang Hưng, Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế (Bộ GD&ĐT), GWIS chưa thêm được các minh chứng về quá trình hoạt động giáo dục tại Hoa Kỳ và kiểm định chất lượng.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn