Trường hợp nào được “kẹp 3” trên xe máy?

Thứ Bảy, ngày 30/3/2019 - 10:22
(PLO)- Trong một số trường hợp, xe máy, mô tô được chở hai người.

Thỉnh thoảng tôi thấy có trường hợp xe máy "kẹp ba" (tức là có 3 người ngồi trên cùng một xe gắn máy) đi ngang qua mặt Cảnh sát giao thông nhưng không bị xử phạt. Cho tôi hỏi theo quy định của pháp luật thì có trường hợp nào được "kẹp ba" hay không?

Bạn đọc Chí Hiếu (Quảng Nam), hỏi:

Luật sư Trịnh Ngọc Hoàn Vũ, Đoàn Luật sư TP.HCM, trả lời:  Điều 30 Luật Giao thông đường bộ quy định người điều khiển xe mô tô hai bánh, xe gắn máy chỉ được chở một người, trừ những trường hợp sau thì được chở tối đa hai người:

- Chở người bệnh đi cấp cứu.

- Áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật.

- Trẻ em dưới 14 tuổi.

Người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy phải đội mũ bảo hiểm có cài quai đúng quy cách.

Về mức phạt, người nào chở theo 2 người trên xe (trừ trường hợp chở người bệnh đi cấp cứu, trẻ em dưới 14 tuổi, áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật như đã nêu trên) thì sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng. Quy định này được áp dụng theo Điều 6 Nghị định 46/2016.

LÊ HUY ghiTin tức liên quan

  • Tài xế xe đầu kéo tông chết cô gái trẻ rồi bỏ chạy
  • Thứ sáu, 26/01/2018 - 14:55
  • Cô gái khoảng 20 tuổi điều khiển xe máy chạy tới ngã tư An Sương thì bất ngờ xảy ra va chạm với xe đầu kéo. Vụ va chạm khiến nạn nhân ngã xuống đường, rơi vào gầm xe và bị kéo đi một đoạn mới dừng lại.
  • Uống có trách nhiệm và an toàn giao thông
  • Thứ hai, 29/01/2018 - 18:19
  • Chiều 29/1, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Hiệp hội Các doanh nghiệp Rượu châu Á Thái Bình Dương (APIWSA) đã tổ chức Lễ công bố và ký kết Chương trình hợp tác thực hiện chuỗi hoạt động “Uống có trách nhiệm và An toàn giao thông” năm 2018.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn