Truy thu trên 4 nghìn kWh điện từ một vụ trộm điện

25/12/2020 07:28
Một khách hàng đã tự ý lắp đặt thêm đường dây, rồi đấu nối không qua hệ thống đo đếm điện để lấy cắp hơn 4 nghìn kWh điện để phục vụ sản xuất và sinh hoạt vừa bị Điện lực Quảng Trị phát hiện, xử lý.

Truy thu trên 4 nghìn kWh điện từ một vụ trộm điện - Ảnh 1.

Hiện trường vụ trộm điện bị Điện lực Khe Sanh (Quảng Trị) phát hiện - Ảnh: VĂN THOẢ

Theo đó ngày 24-12, đơn vị Điện lực Khe Sanh (công ty Điện lực Quảng Trị) trong lúc tổ chức đi kiểm tra sử dụng điện trên địa bàn xã Tân Liên (Hướng Hóa, Quảng Trị) thì đã phát hiện khách hàng HĐT có hành vi trộm cắp điện để phục vụ sản xuất và sinh hoạt gia đình.

Cụ thể, khách hàng này đã lắp đặt thêm một hệ thống điện riêng bao gồm áp tô mát và đường dây, đồng thời phá niêm chì hộp bảo vệ và niêm chì hộp đấu dây công tơ để đấu nối trực tiếp vào trước hệ thống đo đếm đưa điện vào nhà phục vụ sinh hoạt gia đình và xay xát sản xuất bột. Hành vi trên đã gây thiệt hại cho bên bán điện và có nguy cơ xảy ra chạm chập điện, gây cháy nổ, gián đoạn cung cấp điện.  

Ngay sau khi phát hiện, Điện lực Khe Sanh đã tiến hành lập biên bản vi phạm sử dụng điện, biên bản vi phạm hành chính, buộc khách hàng phải bồi thường cho bên bán điện 4.408 kWh. Đơn vị cũng đã gửi toàn bộ hồ sơ vi phạm để đề nghị chính quyền địa phương xử phạt theo quy định.

VĂN THOẢTin tức liên quan

  • Tiền điện tăng mạnh bất thường, phản ánh ở đâu?
  • 04/04/2021 12:54
  • Mùa nắng nóng đã bắt đầu, cũng là thời điểm tiêu thụ điện nhiều. Nếu chỉ số côngtơ điện tăng bất thường, người dân cả nước sẽ phản ánh với ngành điện qua những kênh nào để được giải đáp thắc mắc?
  • Kinh hoàng hàng loạt nạn nhân cụt chân tay do bỏng điện
  • Thứ sáu, 09/03/2018 - 04:06
  • Ít nhất 9 trong số 17 nạn nhân bị bỏng điện đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã phải đoạn chi để giữ lại mạng sống. Tai nạn điện gây ra những hậu quả nặng nề nhưng cộng đồng chưa ý thức được nguy hiểm nên số nạn nhân đang không ngừng gia tăng.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn