Truy tìm 2 vợ chồng bán nhà nhiều lần chiếm đoạt tiền tỉ

Thứ Sáu, ngày 27/9/2019 - 11:34
(PLO)- Trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Bình Thuận này, một công chứng viên không phát hiện ra giấy giả.

Ngày 27-9, Thượng tá Lê Trung Thành, Phó Thủ trưởng CQCSĐT Công an Bình Thuận vừa ký quyết định truy nã bị can Hồ Thị Ngọc Yến (26 tuổi) trên toàn quốc.

Cơ quan CSĐT Công an Bình Thuận cũng có thông báo truy tìm Huỳnh Văn Thư (34 tuổi, chồng Yến, cùng thường trú tại xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận).

Truy tìm 2 vợ chồng bán nhà nhiều lần chiếm đoạt tiền tỉ - ảnh 1
Quyết định truy nã Hồ Thị Ngọc Yến

Theo tố cáo của bà T. (người địa phương), năm 2018, vợ chồng Yến- Thư móc nối cùng 5 người khác và một công chứng viên của một văn phòng công chứng tại tỉnh Bình Thuận lừa bà T bán căn nhà trên đường Nguyễn Thái Học, TP Phan Thiết với giá 7 tỉ đồng (trong hợp đồng chỉ ghi 1 tỷ).

Khi ra công chứng, vợ chồng Yến-Thư giao sổ đỏ, sổ hồng giả nhưng bà T không phát hiện được.

Sau đó nhóm này lấy giấy tờ nhà nói trên tiếp tục bán cho một người khác. Khi bà T liên hệ thì nhóm người này tắt máy và bỏ trốn.

Truy tìm 2 vợ chồng bán nhà nhiều lần chiếm đoạt tiền tỉ - ảnh 2
Thông báo truy tìm Huỳnh Văn Thư

Bà T đã đến gặp công chứng viên ghi âm và người này thừa nhận đã sai đề nghị được bồi thường 4 tỷ đồng nhưng bà T không đồng ý và gửi đơn tố cáo.

Theo công an, quá trình điều tra xác định Yến là người cầm đầu có dấu hiệu của tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên tháng 6-2019 đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can nhưng Yến đã cùng chồng bỏ trốn.

Truy tìm 2 vợ chồng bán nhà nhiều lần chiếm đoạt tiền tỉ - ảnh 3
Vợ chồng Yến-Thư

Bất kỳ người nào phát hiện Hồ Thị Ngọc Yến cũng có quyền bắt hoặc báo ngay cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận qua số điện thoại: 0252.428.313 hoặc 0933.448059 (gặp điều tra viên Ninh).

PHƯƠNG NAMTin tức liên quan

  • Truy nã nguyên chủ tịch HĐQT Công ty Petroland
  • 25/04/2020 13:50
  • Bị can Ngô Hồng Minh, nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng và Đô thị Dầu khí (Petroland) bị truy nã với tội danh lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, quy định tại điều 356 bộ luật Hình sự.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
CÂU HỎI PHỔ BIẾN