Truy tìm kẻ tung tin "đốt khu công nghiệp Trung Quốc"

Thứ ba, 19/06/2018 - 08:35
Sáng nay 19/6, lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ điều tra kẻ bịa đặt tung tin về việc công nhân Việt Nam đốt doanh nghiệp Trung Quốc.

 

Khu Công nghiệp Điềm Thuỵ, Thái Nguyên và một số khu công nghiệp khác trên địa bàn tỉnh này vẫn hoạt động sản xuất bình thường.

Khu Công nghiệp Điềm Thuỵ, Thái Nguyên và một số khu công nghiệp khác trên địa bàn tỉnh này vẫn hoạt động sản xuất bình thường.

Trên trang mạng YouTube ngày 18/6/2018 có đăng tải clip với tiêu đề “Siêu nóng công nhân Việt Nam đốt sạch khu công nghiệp Trung Quốc ở Thái Nguyên”. Ngay sau khi được đăng tải, clip này đã thu hút hàng vạn lượt xem, chia sẻ, bình luận, gây kích động và những phản ứng khác nhau trong dư luận.

Lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên khẳng định trong ngày 18/6 tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên không xảy ra bất cứ vụ cháy nổ nào và Thái Nguyên không có khu công nghiệp Trung Quốc. Thông tin công nhân Việt Nam đốt khu công nghiệp Trung Quốc là hoàn toàn bịa đặt.

“Đây là hành vi vi phạm pháp luật. Các lực lượng chức năng của tỉnh Thái Nguyên đang phối hợp với các cơ quan chức năng truy tìm đối tượng tung thông tin giả mạo để xử lý theo quy định của pháp luật”, lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên thông tin.

Theo Công an tỉnh Thái Nguyên, hành vi tung tin giả mạo nhằm mục đích gây bất ổn tình hình an ninh trật tự của địa phương. Người dân cần cảnh giác, lên án, không chia sẻ, bình luận, phát tán nội dung này.

Cũng trong ngày 18/6, ghi nhận tại một số khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, mọi công việc hoạt động sản xuất của các khu công nghiệp vẫn diễn ra bình thường và không có chuyện công nhân tụ tập đông người.

Tuấn HợpTin tức liên quan

  • Gần 30 doanh nghiệp kêu cứu giữa thủ đô: Trên vội vã dưới thì thư thả?
  • Thứ năm, 21/06/2018 - 08:09
  • Đến nay, hàng chục doanh nghiệp tại cụm công nghiệp Phú Minh (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) bị đẩy vào tình thế tiến thoái lưỡng nan, di dời thì chẳng biết đi đâu, lộ trình di dời thế nào, thanh toán, hỗ trợ di dời ra sao? Còn ở lại thì cũng thiếu thốn trăm bề, không thể đầu tư thêm cơ sở hạ tầng, máy móc, nhà xưởng…
  • Doanh nghiệp tiết kiệm hơn 70 tỷ đồng với khu công nghiệp sinh thái
  • Thứ tư, 27/06/2018 - 05:00
  • Sau 3 năm thí điểm triển khai mô hình khu công nghiệp (KCN) sinh thái, 72 doanh nghiệp tại Việt Nam đã tiết kiệm được hơn 70 tỷ đồng nhờ tiết giảm được lượng chất thải ra môi trường cũng như tận dụng hiệu quả tài nguyên để sản xuất sạch hơn và nâng cao năng lực cạnh tranh.
  • Đồng Nai sẽ mở thêm 8 khu công nghiệp ‘khủng’?
  • Thứ Hai, ngày 28/10/2019 - 10:58
  • (PLO)- Thông tin từ UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện tỉnh có sáu địa phương trong tỉnh đề xuất bổ sung quy hoạch thêm tám khu công nghiệp (KCN) với tổng diện tích hơn 5.000 ha.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn