Truy tố nghi phạm giết người phụ nữ tu tại gia để cướp tài sản

11/07/2019 10:58
Viện KSND TP.HCM vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Hồng Loan - 49 tuổi, ngụ quận Tân Phú, TP.HCM - về tội giết người và cướp tài sản.

Theo cáo trạng, năm 2005 Nguyễn Hồng Loan bị TAND Tối cao tại TP.HCM tuyên phạt 9 năm tù về tội giết người. Chấp hành hình phạt tù được 4 năm thì bà Loan được đặc xá tha tù trước thời hạn.

Trong thời gian này, bà Loan mượn tiền của nhiều người tiêu xài và đánh bạc nhưng không có tiền để trả vốn và lãi. Bà Loan biết bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn (pháp danh Hải Hiếu) sống một mình và tu tại nhà riêng ở kênh Tân Hóa, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú (cùng xóm) có nhiều tài sản nên nảy sinh ý định giết bà Nhàn để cướp tài sản.

Tối ngày 1-8-2018, bà Loan đi đến nhà bà Nhàn giả vờ xin bà Nhàn làm lễ xuống tóc đi tu. Tưởng thật, bà Nhàn hẹn bà Loan vào lúc 4h sáng ngày hôm sau đến làm lễ cắt 3 chùm tóc rồi khi nào xuống tóc cũng được.

Như đã hẹn, khoảng 4h sáng ngày 2-8-2018, bà Loan mang theo một con dao và một túi quần áo cá nhân rồi đi bộ đến nhà bà Nhàn. Bà Nhàn mở cửa cho vào nhà và làm lễ cắt 3 chùm tóc cho bà Loan. Sau đó bà Nhàn dẫn bà Loan vào nhà tắm để rửa mặt.

Trong lúc bà Nhàn đang mở nước trong nhà tắm thì bà Loan lấy dao ra đâm liên tiếp nhiều nhát vào người của bà Nhàn. Bị đâm, bà Nhàn té ngã xuống sàn nhà tắm, kêu la. Sợ bị phát hiện, bà Loan tiếp tục dùng dao đâm nhiều nhát nữa làm bà Nhàn chết tại chỗ.

Sau khi bà nhàn chết, bà Loan lục tìm tài sản trong nhà lấy đi 70 triệu đồng, 3 sổ tiết kiệm, một điện thoại di động iPhone 7 Plus và một chiếc xe máy của bà Nhàn rồi bỏ trốn.

Bà Loan đến khu nhà trọ của dì là bà Nguyễn Thị Thu Thuỷ cất xe máy. Sau đó, bà Loan nhờ người chở đi trả nợ rồi bắt xe đến nhà người quen ở tỉnh Vĩnh Long lẩn trốn.

Sáng cùng ngày, ông Đặng Văn Thơm (sư trụ trì chùa Phước Long, phường 1, quận 10, TP.HCM) điện thoại cho bà Nhàn nhưng nghe giọng của người lạ nhấc máy, các cuộc điện thoại lần sau thì bị ngắt không liên lạc được. Sau đó, ông Thơm đến nhà tìm thì phát hiện bà Nhàn chết trong nhà tắm. Ông Thơm thông báo cho hàng xóm và đến công an phường trình báo.

Nhận được tin báo, cơ quan công an tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, thu giữ dấu vết, trích xuất camera an ninh, ghi lời khai của những người liên quan và phát hiện chiếc xe của bà Nhàn tại khu vực nhà trọ của bà Thủy. Kết quả điều tra xác định bà Nguyễn Hồng Loan đã thực hiện hành vi giết bà Nhàn để cướp tài sản.

Ngày 23-8-2018 Công an quận Tân Phú phát hiện bà Loan trốn tại nhà người quen ở Vĩnh Long nên mời về trụ sở Công an phường 4, TP Vĩnh Long làm việc. Bị phát giác, bà Loan uống thuốc trừ sâu tự tử nhưng được cứu chữa kịp thời và 3 ngày sau bị Công an TP.HCM bắt giữ.

TUYẾT MAITin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn