Truy tố tội giết người đối tượng chuyển thuốc lá lậu tông xe CSGT

05/11/2018 21:42
Khi bị phát hiện, các đối tượng vận chuyển thuốc lá lậu nhiều lần tông xe vào cảnh sát giao thông để giải cứu đồng bọn.

Truy tố tội giết người đối tượng chuyển thuốc lá lậu tông xe CSGT  - Ảnh 1.

Hai bị cáo nam tại tòa sáng 5-11, trong khi bị cáo nữ xin vắng mặt vì có mang trong quá trình tại ngoại - Ảnh: B.SƠN

Ngày 5-11, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương xét xử sơ thẩm vụ án "giết người" và "vận chuyển hàng cấm", nhưng đã phải tạm hoãn phiên tòa tới 26-11 do thiếu một số nhân chứng và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan. Bị cáo nữ trong vụ án cũng có đơn xin vắng mặt vì lý do sức khỏe, do mang thai khi được tại ngoại để chăm con nhỏ.

Theo cáo trạng, vào tháng 3-2018, Đỗ Tấn Chức, 27 tuổi, quê Cần Thơ cùng Hoàng Thị Toan, 31 tuổi, quê Đồng Nai và Nguyễn Thanh Phú, 23 tuổi, quê Nghệ An tới cửa khẩu Tho Mo (Long An) mua 12.850 bao thuốc lá lậu (nhãn hiệu 555) về Đồng Nai tiêu thụ.

Trong quá trình vận chuyển, các đối tượng phân công Phú lái xe 7 chỗ dùng biển số giả để chở thuốc lá lậu, còn Đỗ Tấn Chức và Hoàng Thị Toan đi xe bán tải phía sau có nhiệm vụ "cảnh giới".

Khi các xe đi đến đường Mỹ Phước - Tân Vạn, đoạn qua phường Phú Lợi, thành phố Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) thì bị tổ tuần tra thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Dương yêu cầu dừng xe. Các bị cáo không chấp hành, còn tông xe vào CSGT rồi tăng ga bỏ chạy.

Trong quãng đường hơn 11km bị truy đuổi, xe tải đã phóng xe với tốc độ cao, lạng lách và đã 4 lần cố ý tông thẳng vào xe của lực lượng tuần tra nhằm cho xe của đồng bọn trốn thoát.

Truy tố tội giết người đối tượng chuyển thuốc lá lậu tông xe CSGT  - Ảnh 2.

Hiện trường xe CSGT bị các đối tượng vận chuyển thuốc lá lậu tông vào tháng 3-2018. ẢNH: B.SƠN

Công an nổ súng bắn thủng lốp xe tải, nhưng đối tượng vẫn cho xe chạy và cản đường CSGT. Khi tới đường Bùi Thị Xuân, phường Tân Bình, thị xã Dĩ An, chỉ sau khi tông thẳng vào xe CSGT khiến hai chiến sĩ bị thương, trong đó một chiến sĩ bị húc văng lên vỉa hè hơn 6m, chiếc xe tải cản đường mới chịu dừng lại.

Viện KSND tỉnh Bình Dương truy tố bị cáo Đỗ Tấn Chức về tội "giết người" và "vận chuyển hàng cấm"; còn hai bị cáo Hoàng Thị Toan" và Nguyễn Thanh Phú bị truy tố về tội "vận chuyển hàng cấm".Tin tức liên quan

  • Nạn thuốc lá lậu đang diễn biến phức tạp
  • 18/04/2018 15:29 GMT+7
  • TTO - Hơn 40.000 gói thuốc lá điếu nhập lậu bị tịch thu trong những ngày đầu tháng 4 tại TP.HCM. Đây là con số đáng kể trong tổng số thuốc lá nhập lậu tăng đột biến từ sau tết.
  • Dùng ô tô bán tải chở 17.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu
  • Thứ hai, 07/05/2018 - 10:43
  • Vào khoảng 18h ngày 6/5, trên tuyến Quốc lộ 91, đoạn thuộc phường Mỹ Bình, thành phố Long Xuyên, An Giang, lực lượng Công an thành phố Long Xuyên bắt quả tang một xe ô tô loại bán tải chở 17.0000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn