Từ chiều 5-8 người dân bị cách ly ở Sơn Trà được nhận tiền hỗ trợ, tổng số tiền gần 100 tỉ

05/08/2021 15:18
Từ chiều nay, một số phường trong khu vực đang thực hiện cách ly y tế ở quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng bắt đầu chi trả tiền hỗ trợ cho người dân.

Từ chiều 5-8 người dân bị cách ly ở Sơn Trà được nhận tiền hỗ trợ, tổng số tiền gần 100 tỉ - Ảnh 1.

Gần hết địa bàn quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng được cách ly y tế để chống dịch - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Theo phương án chi tiền hỗ trợ cho người dân, TP Đà Nẵng chi hỗ trợ cho tất cả các hộ dân trong vùng cách ly y tế tại quận Sơn Trà mức 40.000 đồng/người/ngày.

Mỗi người dân sẽ nhận tiền hỗ trợ theo đợt 5 ngày, theo đó 5 ngày được nhận một lần tổng cộng 200.000 đồng/người.

Theo UBND phường Nại Hiên Đông, danh sách cư trú tại địa phương thời điểm hiện tại có 6.725 hộ với 32.256 người dân. Từ 14h chiều nay phường này đã tổ chức cho các tổ trưởng tổ dân phố chi tiền hỗ trợ cho một nửa các tổ dân phố ở phường, dự kiến tới sáng mai 6-8 tiền sẽ đến tay tất cả người dân.

Trước đó, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP Đà Nẵng, ông Nguyễn Văn Quảng, bí thư Thành ủy Đà Nẵng, cho biết tổng số tiền hỗ trợ cho người dân đợt này là gần 100 tỉ đồng. Thành phố hy sinh nhiều lợi ích kinh tế nên yêu cầu quận Sơn Trà lần này phải quyết tâm dập dịch.

Ngay chiều 3-8, quận Sơn Trà bắt đầu phong tỏa gần năm phường. Đến sáng 4-8, ông Huỳnh Văn Hùng, phó chủ tịch UBND quận Sơn Trà, cho biết theo quyết định của UBND TP Đà Nẵng về việc hỗ trợ người dân khó khăn cách ly y tế để chống dịch COVID, thì sẽ hỗ trợ mỗi người 40.000 đồng/ngày trong thời gian bị cách ly.

Tuy nhiên trước nguy cơ dịch đang bùng phát rất cao, người dân cũng nhiều lần bị ảnh hưởng nên quận quyết định sẽ hỗ trợ tất cả đối tượng bị cách ly thay vì người khó khăn, để người dân an tâm thực hiện tốt việc cách ly, sớm đẩy lùi đại dịch.

 "Anh em đang tính toán số người sẽ được nhận hỗ trợ 40.000 đồng/ngày. Chúng tôi cũng kêu gọi người dân có điều kiện khá hơn có thể không nhận số tiền hỗ trợ này hoặc có thể nhường lại cho người khó khăn" - ông Hùng nói.

TRƯỜNG TRUNGTin tức liên quan

  • Dịch COVID-19 trong tương lai sẽ ra sao?
  • 06/08/2021 06:50
  • Nhiều yếu tố tác động như khả năng bảo vệ của các loại vắc xin khác nhau, nhiều biến thể mới xuất hiện, độ bao phủ tiêm chủng vắc xin… khiến khó xác định tỉ lệ tiêm cần thiết để đạt miễn dịch cộng đồng.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn