Từ tháng 3/2018, nhà mạng chỉ được khuyến mại tối đa 20% với thuê bao trả trước

Thứ bảy, 20/01/2018 - 07:24
Kể từ ngày 1/3/2018, thuê bao trả trước của các nhà mạng sẽ chỉ được hưởng mức khuyến mại thẻ nạp tối đa 20%, so với mức tối đa 50% đang được áp dụng hiện nay. Thuê bao trả sau vẫn sẽ tiếp tục được hưởng mức khuyến mãi 50% như hiện hành.

Theo thông tư số 47/2017/TT-BTTTT của Bộ Thông tin & Truyền thông về “Quy định hạn mức khuyến mại đối với dịch vụ thông tin di động mặt đất”, trong đó kể từ ngày 1/3/2018, các nhà mạng chỉ được phép khuyến mại tối đa 20% giá trị các thẻ nạp đối với thuê bao trả trước, giảm hơn so với mức khuyến mại tối đa 50% đang được áp dụng hiện nay.

 

Người dùng thuê bao trả trước sẽ chỉ còn được hưởng mức khuyến mại tối đa 20% giá trị thẻ nạp từ tháng 3 tới đây

Người dùng thuê bao trả trước sẽ chỉ còn được hưởng mức khuyến mại tối đa 20% giá trị thẻ nạp từ tháng 3 tới đây

 

Trong khi đó với người dùng thuê bao trả sau, các nhà mạng vẫn được khuyến mại tối đa 50% giá của đơn vị loại hình dịch vụ thông tin di động, hàng hóa viễn thông chuyên dùng đối với dịch vụ thông tin di động được khuyến mại đó trước thời gian khuyến mại.

Thông tư của Bộ Thông tin & Truyền thông cũng nêu rõ khái niệm khách hàng thường xuyên của các nhà mạng, là những thuê bao dịch vụ trả sau, hoặc thuê bao dịch vụ trả trước đã sử dụng dịch vụ liên tục một năm và có tổng giá cước đã thanh toán cho các nhà mạng từ khi đăng ký thuê bao tối thiểu là 1.000.000 đồng. Khái niệm này sẽ được sử dụng khi nhà mạng thực hiện các chương trình khuyến mại dành cho khách hàng thường xuyên.

Theo Bộ TT&TT thì Thông tư này bảo đảm cạnh tranh lành mạnh trên thị trường dịch vụ di động, bảo đảm quyền lợi của khách hàng sử dụng dịch vụ... ngoài ra, việc các buông lỏng tình trạng đăng ký thông tin của các nhà mạng đối với thuê bao trả trước đã khiến nhiều người lợi dụng thuê bao trả trước để nhắn tin quảng cáo, lừa đảo… do vậy Thông tư này sẽ đảm bảo quyền lợi và thúc đẩy phát triển thuê bao trả sau, hạn chế cuộc gọi rác, tin nhắn rác.

Trước đó từ cuối năm 2016, Bộ TT&TT cũng đã siết chặt hoạt động khuyến mại của các nhà mạng đồng thời yêu cầu giảm mức khuyến mại tối đa cho các thuê bao di động từ 100% xuống còn 50%. Như vậy với Thông tư mới này, mức khuyến mại dành cho các thuê bao di động trả trước đã giảm đi 30% so với hiện hành.

T.Thủy

 Tin tức liên quan

  • Sau 1 tháng ra mắt, Vietnamobile bán ra 1 triệu "Thánh SIM"
  • Thứ sáu, 09/02/2018 - 08:09
  • Chỉ sau 1 tháng ra mắt, 1 triệu SIM mang tên "Thánh Sim" của Vietnamobile đã đến tay người tiêu dùng. Đây được xem là động lực không nhỏ để nhà mạng này "đánh chiếm" giành thị phần trong năm nay tại Việt Nam.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn