Tuần này, Quốc hội miễn nhiệm bộ trưởng Chu Ngọc Anh

09/11/2020 06:30
Trong tuần họp này (từ ngày 9 đến 13-11), Quốc hội sẽ làm các thủ tục phê chuẩn việc miễn nhiệm chức vụ bộ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ đối với ông Chu Ngọc Anh và thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đối với ông Lê Minh Hưng.

Tuần này, Quốc hội miễn nhiệm bộ trưởng Chu Ngọc Anh - Ảnh 1.

Ông Chu Ngọc Anh phát biểu tại một phiên họp Quốc hội - Ảnh: Quochoi.vn

Theo chương trình kỳ họp, ngày 11-11, Quốc hội sẽ làm các thủ tục phê chuẩn việc miễn nhiệm chức vụ bộ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ đối với ông Chu Ngọc Anh và thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đối với ông Lê Minh Hưng (vì hai ông được cấp có thẩm quyền điều động, phân công giữ vị trí mới).

Cũng về công tác nhân sự, tuần này, Quốc hội sẽ phê chuẩn việc bổ nhiệm nhân sự một số thành viên Chính phủ, nhân sự thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao.

Tại tuần họp này, trong một ngày rưỡi (từ sáng 9 đến sáng 10-11), Quốc hội sẽ tiếp tục phiên chất vấn và trả lời chất vấn đối với các thành viên Chính phủ về các vấn đề phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh… Các buổi chất vấn sẽ được truyền hình, phát thanh trực tiếp.

Quốc hội cũng thảo luận ở tổ về các dự thảo văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, cũng như các dự án luật: Giao thông đường bộ (sửa đổi), Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.

Ngoài ra, Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và phân bổ ngân sách trung ương năm 2021.

Đồng thời biểu quyết thông qua nhiều dự án luật quan trọng như: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật xử lý vi phạm hành chính, Luật cư trú (sửa đổi), Luật bảo vệ môi trường (sửa đổi), Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (sửa đổi)…

Quốc hội cũng sẽ tiếp tục thảo luận về dự thảo Nghị quyết về tổ chức chính quyền đô thị tại TP.HCM vào ngày 12-11.

TIẾN LONGTin tức liên quan

  • Kỳ vọng Chính phủ mới làm cho cán bộ sống được bằng lương
  • 30/03/2021 08:13
  • Hơn 40 ý kiến đại biểu thảo luận tại hội trường Quốc hội ngày 29-3 nêu bật những thành tựu của Chính phủ nhiệm kỳ qua, thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế và gửi gắm sự trông đợi vào những hành động mạnh mẽ, quyết liệt từ Chính phủ mới.
  • Đắk Lắk: Hàng chục thí sinh yêu cầu hủy kết quả cuộc thi công chức cấp xã bị lộ đề!
  • Thứ tư, 17/01/2018 - 07:33
  • Kỳ thi công chức cấp xã tại huyện Krông Năng (Đắk Lắk) đã được cơ quan công an xác định đã bị lộ đề thi, hàng loạt cán bộ liên quan đã bị tiến hành các mức kỷ luật. Tuy nhiên, phía huyện vẫn công nhận kết quả trúng tuyển dẫn đến việc hàng chục nhân viên cấp xã công tác lâu năm ngang nhiên bị mất việc và chỉ được bố trí việc làm không phù hợp với mức lương rất thấp.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn