Tước bằng lái tài xế không nhường đường cho xe cảnh sát

Thứ Sáu, ngày 21/6/2019 - 15:54
(PLO)- CSGT đã xử phạt 2,5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng đối với tài xế xe tải có hành vi không chịu nhường đường cho xe ưu tiên.

 

 Clip tài xế xe tải không chịu nhường đường cho xe ưu tiên.

Sáng 21-6, Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 7, Phòng hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT, đã lập biên bản, xử lý lái xe không nhường đường cho đoàn xe ưu tiên.

Theo đó, từ clip của người dân cung cấp, Đội 7 đã nhanh chóng xác định và mời HVT (trú tại Yên Khánh, Ninh Bình, tài xế lái xe tải biển số 35C 040.82) đã không nhường đường cho xe ưu tiên đang phát tín hiệu đi làm nhiệm vụ.

Tước bằng lái tài xế không nhường đường cho xe cảnh sát - ảnh 1
Tài xế xe tải không chịu nhường đường cho xe ưu tiên. Ảnh chụp màn hình

Sau khi xem clip, lái xe T. đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Theo đó, khoảng 11 giờ 30 ngày 20-6, tại km 229 cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ,  anh T. điều khiển xe tải biển số 35C 040.82 lưu thông theo hướng Hà Nội đi Ninh Bình gặp phía sau có đoàn xe ưu tiên.

Mặc dù xe CSGT dẫn đoàn liên tục phát tín hiệu ưu tiên bằng còi, đèn, nhưng T. vẫn không giảm tốc độ, đi về phía bên phải chiều đi của mình để nhường đường cho xe ưu tiên theo luật định.

Với vi phạm này, lái xe T. bị phạt 2,5 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng theo quy định Nghị định 46/2016 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

TUYẾN PHANTin tức liên quan

  • Xe cứu hỏa đi ngược chiều trên cao tốc có phạm luật?
  • Thứ hai, 19/03/2018 - 10:27
  • Tai nạn thảm khốc đã xảy ra vào chiều tối 18/3 trên đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ khi xe cứu hỏa đi ngược chiều, đâm đối đầu với một xe khách gần trạm thu phí Thường Tín (xã Văn Bình, huyện Thường Tín). Sự việc này đã gây ra rất nhiều tranh luận; nhiều người cho rằng xe cứu hỏa không được phép đi ngược chiều trên cao tốc… Điều này có đúng không?
  • Xe cứu hỏa chạy ngược chiều trên cao tốc: Đúng thẩm quyền?
  • Thứ hai, 19/03/2018 - 19:07
  • Liên quan đến vụ tai nạn giữa xe khách và xe cứu hỏa vào chiều 18/3 tại tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ (địa phận Hà Nội) khiến một cảnh sát PC&CC tử vong khi xe cứu hỏa sang đường và đi ngược chiều, Thiếu tướng Hoàng Quốc Định - Giám đốc Cảnh sát PC&CC Hà Nội khẳng định "xe cứu hỏa chạy ngược chiều là đúng thẩm quyền, thuộc một trong các trường hợp được ưu tiên...".

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn