Tuổi trẻ Bạc Liêu hào hứng tham gia tắt bớt đèn hưởng ứng Giờ Trái Đất

Chủ nhật, 25/03/2018 - 09:00
Tối ngày 24/3, hàng trăm bạn trẻ là sinh viên, đoàn viên, thanh niên Bạc Liêu hào hứng tham gia mừng sinh nhật Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3) và cùng tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái Đất 2018.

Ghi nhận của PV Dân trí, từ khoảng 19h, chương trình kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018) do Tỉnh Đoàn Bạc Liêu và trường Đại học Bạc Liêu tổ chức, đã diễn ra ngay tại sân trường Đại học Bạc Liêu.

Tại chương trình, sau phần văn nghệ múa hát chào mừng, các bạn trẻ đã được ôn lại truyền thống lịch sử và sự phát triển của tổ chức Đoàn nói chung, lực lượng đoàn viên, thanh niên tỉnh Bạc Liêu nói riêng.

Đại diện đoàn viên, thanh niên tỉnh Bạc Liêu cũng đã hứa phát huy tinh thần xung kích, sự nhiệt huyết của tuổi trẻ để xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp.

Đại diện lãnh đạo Ban ngành, nhà trường, Tỉnh Đoàn,... cùng thắp sáng lửa trại.

Đại diện lãnh đạo Ban ngành, nhà trường, Tỉnh Đoàn,... cùng thắp sáng lửa trại.

Cũng tại chương trình, hàng trăm bạn trẻ là sinh viên trường Đại học Bạc Liêu, đoàn viên, thanh niên địa phương,… đã hào hứng tham gia tắt bớt đèn điện, hưởng ứng Giờ Trái Đất 2018.

Đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Tỉnh Đoàn, Ban giám hiệu trường Đại học Bạc Liêu,… cùng thắp bừng lên lửa trại trong tiếng hò reo của các bạn trẻ, làm cho không khí kỷ niệm thành lập Đoàn và hưởng ứng Giờ Trái Đất trở nên náo nhiệt nhưng cũng không kém phần ý nghĩa.

Đông đảo sinh viên, đoàn viên, thanh niên vui chơi quanh lửa trại để mừng sinh nhật Đoàn và hưởng ứng Giờ Trái Đất 2018.

Đông đảo sinh viên, đoàn viên, thanh niên vui chơi quanh lửa trại để mừng sinh nhật Đoàn và hưởng ứng Giờ Trái Đất 2018.

Một sinh viên cho biết, năm nay, hưởng ứng Giờ Trái Đất cũng trùng dịp mừng ngày thành lập Đoàn nên nhiều bạn trẻ tham gia rất nhiệt tình.

Ngoài tuyên truyền người dân, người thân tiết kiệm điện, cũng là dịp để đoàn viên, thanh niên giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm bổ ích trong các hoạt động, phong trào của Đoàn.

Sau khi lửa trại được thắp lên, hàng trăm bạn trẻ đã cùng nhau múa hát, tham gia các trò hơi hấp dẫn, trên tinh thần vui tươi, phấn khởi.

Tuổi trẻ Bạc Liêu sôi nổi đốt lửa trại

Sáng ngày 24/3, tại trường Đại học Bạc Liêu đã diễn ra buổi hiến máu tình nguyện với sự tham gia của hàng trăm sinh viên, nhân dịp kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM.

Nhiều sinh viên Bạc Liêu hăng hái tham gia hiến máu tình nguyện.

Nhiều sinh viên Bạc Liêu hăng hái tham gia hiến máu tình nguyện.

Nhiều sinh viên chia sẻ, đợt hiến máu tình nguyện này tổ chức đúng vào dịp sinh nhật Đoàn nên rất có ý nghĩa. Vì thế, tham gia hiến máu không chỉ góp phần cứu người, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, mà còn là dịp để các bạn trẻ phát huy sự nhiệt huyết với các phong trào của Đoàn.

Trong hàng trăm sinh viên, có khá nhiều nữ sinh viên tham gia hiến máu rất nhiệt tình. Ai cũng vui vẻ cho đi những giọt máu của mình, đóng góp vào "ngân hàng máu sống" để cứu người bệnh.

Theo anh Nguyễn Hoàn Em (Đoàn trường ĐH Bạc Liêu), thời điểm này có rất nhiều chương trình diễn ra để kỷ niệm ngày thành lập Đoàn 26/3. Tuy nhiên, nhiều bạn sinh viên của trường vẫn tranh thủ thời gian để tham gia hiến máu cứu người.

"Với phương châm "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", đây là tinh thần, hành động đẹp của các bạn sinh viên và rất đáng được ghi nhận”, anh Hoàn Em bày tỏ.

Huỳnh HảiTin tức liên quan

  • Cảm phục anh thợ hồ hơn 20 lần hiến máu cứu người
  • Thứ bảy, 09/06/2018 - 04:05
  • “Mình hiến máu cứu người không vì mục đích gì cả mà nó xuất phát từ cái tâm thôi. Mỗi lần đi hiến máu mình không hề có đắn đo, cứ nghĩ việc mình làm sẽ giúp được nhiều người là trong lòng cảm thấy nhẹ nhõm và thoải mái rồi.”

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
Chiến dịch giờ trái đất