Tường cao hơn 15m mục nát bỏ hoang, dân nơm nớp sợ đổ sập

01/06/2018 11:03 GMT+7
TTO - Hơn 30 năm trước, nhà máy bột giặt Viso đã xây cao bức tường cao hơn 15m để ngăn ô nhiễm. Hiện nay, nơi đây bỏ hoang. Người dân khu vực này nơm nớp lo sợ bức tường có thể đổ sập bất cứ lúc nào. Chính quyền giải quyết ra sao?

Tường cao hơn 15m mục nát bỏ hoang, dân nơm nớp sợ đổ sập - Ảnh 1.

Bức tường của nhà máy bột giặt Viso cao hơn 15m, chạy dài gần 1km ôm dọc con đường Trương Văn Hải. Hiện bên trong bức tường đã mục nát, xuất hiện nhiều vết nứt sâu và dài - Ảnh: H.L

Nhiều năm qua, người dân ngụ tại đường Trương Văn Hải, P.Tăng Nhơn Phú B, Q.9 (TP.HCM) phải sống trong cảnh nơm nớp lo sợ vì bức tường cạnh nhà họ được xây dựng hơn 30 năm, nay đã mục nát, có thể đổ sập bất cứ lúc nào.

Theo người dân trong khu vực, hơn 30 năm trước, Nhà máy bột giặt Viso đã xây cao bức tường này để ngăn ô nhiễm. Hiện nay, nơi đây bỏ hoang do Nhà máy bột giặt Viso đã dời đi nơi khác.

Theo ghi nhận, bức tường nói trên cao hơn 15m, chạy dài gần 1km ôm dọc con đường Trương Văn Hải. Hiện bên trong bức tường đã mục nát, xuất hiện nhiều vết nứt sâu và dài.

Ông Cao Văn Hoàng, chủ tịch UBND P.Tăng Nhơn Phú B (Q.9), cho biết phường có nhận được phản ảnh của người dân, nhưng bức tường trên nằm trên phần đất của P.Hiệp Phú (Q.9) nên cần có sự phối hợp giữa hai phường để tìm cách giải quyết. 

Đồng thời phường cũng có văn bản gửi lên UBND Q.9 đề nghị hỗ trợ tìm cách giải quyết.

Còn ông Nguyễn Chí Thanh, chủ tịch UBND P.Hiệp Phú, cho rằng phường đã báo cáo sự việc lên Phòng quản lý đô thị Q.9 và làm việc với đại diện Công ty bột giặt Viso. "Chúng tôi sẽ mau chóng tìm cách giải quyết, đảm bảo an toàn cho người dân khu vực này" - ông Thanh nói.Tin tức liên quan

  • Thuốc nào bạn không được uống khi đi máy bay?
  • 22/01/2018 15:20 GMT+7
  • TTO - Thuốc ngừa thai, thuốc kháng histamine và những loại thuốc làm thay đổi hormone khi gặp điều kiện cabin có áp suất cao, hành khách thiếu vận động và thiếu oxi sẽ gây ra những nguy cơ tiềm tàng.
  • Pin sạc dự phòng: Đừng ham rẻ để chuốc họa vào thân
  • Thứ hai, 19/03/2018 - 15:49
  • Bao da, ốp lưng chất lượng kém chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng trong khoảng thời gian dài tiếp xúc nhưng đối với pin sạc dự phòng thì nó có thể gây nguy hiểm đến tính mạng bất cứ lúc nào. Người dùng cần cẩn trọng.
  • Nổ gas kinh hoàng, người mẹ trẻ nguy kịch tính mạng
  • Thứ hai, 19/03/2018 - 07:06
  • Trong căn phòng yên ắng, chỉ còn nghe những tiếng tích tích của các loại máy móc, tiếng Hương lả đi, em chìm trong cơn sốt và mê sảng liên tục van nài: “Em không muốn chết, em muốn về với con…Xin hãy cứu em”. Nghe em gọi, cả người nhà và các y bác sĩ ở đây đều nghẹn lại, tai nạn bỏng gas kinh hoàng đang “đầy đọa” cả cơ thể và tinh thần em không 1 phút nào yên.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn