Tưởng lấy chồng ngoại còn được tiền, sơn nữ bị bán qua biên giới

Thứ năm, 19/07/2018 - 14:38
Được Cụt Thị Thông rủ đi lấy chồng Trung Quốc, còn có 95 triệu đồng mang về, Lương Thị H. đồng ý mà không biết mình sẽ bị bán qua biên giới. Cũng với chiêu bài này, Thông và đồng bọn đã bán 2 cháu bé khác sang Trung Quốc.

Cụt Thị Thông (áo đen) và Ven Thị Mão tại phiên tòa

Cụt Thị Thông (áo đen) và Ven Thị Mão tại phiên tòa

Ngày 19/7, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm vụ án “Mua bán trẻ em” đối với Cụt Thị Thông (SN 1984, trú xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) và Ven Thị Mão (SN 1989, trú xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn).

Hai bị cáo được xác định là đã dụ dỗ Lương Thị H (SN 1999), Cụt Thị A. (SN 2001) và Cụt Thị S. (SN 2000) rồi bán sang Trung Quốc. Vụ án xảy ra vào năm 2014, 2015 – khi các bị hại chưa đủ 16 tuổi.

Theo bị hại Lương Thị H., Cụt Thị Thông đến nhà rủ sang Trung Quốc lấy chồng. Không những có cuộc sống sung sướng mà H. còn được trả 95 triệu đồng. Khi sang Trung Quốc, H. được giao cho một người phụ nữ tên Sâm bán làm vợ cho một người đàn ông Trung Quốc với giá 225 triệu đồng. Trong vụ việc này,Thông được hưởng lợi 10 triệu đồng.

Cuộc sống với người đàn ông ngoại quốc không như mơ ước nên cuối năm 2017, nhân dịp được nhà chồng cho về thăm nhà, sơn nữ này đã tố cáo hành vi của Cụt Thị Thông đến cơ quan điều tra.

Với chiêu bài tương tự, thông qua Ven Thị Mão, Cụt Thị Thông đã lừa bán Cụt Thị A. và Cụt Thị S. sang Trung Quốc. Sau khi bán được 2 cháu gái này, Thông đưa cho bố mẹ mỗi cháu hơn 70 triệu đồng. Thông được 12 triệu đồng tiền công, Mão được trả 6 triệu đồng.

Cháu Cụt Thị C. trốn được về Việt Nam tố cáo hành vi của Mão và Thông. Cháu Cụt Thị S. hiện vẫn đang ở Trung Quốc.

Phân hóa vai trò của từng bị cáo trong vụ án, HĐXX tuyên phạt Cụt Thị Thông 10 năm tù, Ven Thị Mão 5 năm tù.

Trong vụ án này còn có người phụ nữ tên Sâm nhưng do không xác định được nhân thân cụ thể nên cơ quan công an đã tách thành một vụ án khác để tiếp tục xác minh, điều tra.

Hoàng LamTin tức liên quan

  • Thiếu nữ bị bán sang Trung Quốc sau một năm được giải cứu
  • Thứ hai, 12/03/2018 - 07:00
  • Chiều tối ngày 11/3, Trung tá Đinh Anh Dũng - Trưởng công an huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An cho biết, Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Quỳ Hợp bàn giao nạn nhân L.T.H về cho gia đình ở xã Châu Lý sau hơn 1 năm bị lừa bán sang Trung Quốc.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
Mua bán phụ nữ và trẻ em