Tuyên tử hình kẻ “ngáo đá” chém dã man mẹ bạn gái

Thứ Ba, ngày 24/4/2018 - 12:59
(PLO)- Do sử dụng nhiều loại ma túy (heroin và ma túy đá) dẫn đến bị loạn thần, hoang tưởng, trong cơn ngáo đá, nam thanh niên đã tàn ác cầm dao truy sát, chém chết mẹ của bạn gái và chém chết một người khác.

Ngày 24-4, tại huyện Chợ Lách, TAND tỉnh Bến Tre mở phiên tòa sơ thẩm xét xử lưu động đối với bị cáo Nguyễn Phú Đức (32 tuổi, ngụ ấp Sơn Phụng, xã Sơn Định, huyện Chợ Lách, Bến Tre) về tội giết người. Đây và vụ thảm án gây chấn động dư luận tại tỉnh Bến Tre xảy ra hồi tháng 8-2016.

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phú Đức mức án tử hình về tội danh trên. Ngoài trách nhiệm hình sự, HĐXX còn tuyên buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình các bị hại tổng số tiền hơn 210 triệu đồng.

Tuyên tử hình kẻ “ngáo đá” chém dã man mẹ bạn gái - ảnh 1
Bị cáo Nguyễn Phú Đức tại tòa

Theo nội dung vụ án, sau khi đi cai nghiện về, Đức có quan hệ tình cảm với NTMT  (30 tuổi,  ngụ xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách). Do biết Đức là người nghiện ngập nên cha mẹ của T là ông Nguyễn Văn Lình và bà Nguyễn Thị Vậy không đồng ý gả T cho Đức. Bị gia đình bạn gái chối nên Đức nảy sinh ý định giết chết cha mẹ của T.

Khoảng 16 giờ ngày 1-8-2016, Đức mang theo dao chét (dài khoảng  65cm)  và thuê  xe ôm chở đến nhà T.  Trên đường đi Đức thúc người chạy xe ôm chạy nhanh. Biết Đức có mang theo dao nên người chạy xe ôm nghi ngờ việc chẳng lành nên viện cớ bận việc không chở Đức đi tiếp và dừng lại ở xã Long Thới. Đức xuống xe và tiếp tục đi bộ đến  nhà T.

Khoảng 17 giờ cùng ngày, cha của Đức biết Đức mang theo dao rời khỏi nhà nên đã điện thoại báo cho T biết là Đức có cầm theo dao nhưng không biết đi đâu để T cảnh giác, vì trước đây Đức có đe dọa giết người nhà của T.

Lúc này,  T đang ở nhà cùng bà Vậy, còn ông Lình đang đi vườn (cách nhà khoảng 350m). Nghe điện thoại xong, T  thấy Đức cầm dao đi gần đến nhà và gọi “T. ơi” nên T  bỏ chạy sang nhà hàng xóm trốn. T  điện thoại cho cha của mình và kêu đi trốn.  

Đức cầm dao đi thẳng vào nhà bếp gặp bà Vậy đang nấu ăn, Đức giơ giao chém bà Vậy liên tục nhiều nhát làm bà Vậy chết tại chỗ.  Đức tiếp tục cầm dao đi đến chòi giữ vườn cuả ông Lình, Đức phát hiện ông Lình vào nhà ông Lê Văn Trừ để trốn. 

Tuyên tử hình kẻ “ngáo đá” chém dã man mẹ bạn gái - ảnh 2
Rất đông người dân đến theo dõi diễn biến phiên tòa

Đức xông vào nhà ông Trừ nhưng thấy ông Trừ đang ngồi trên ghế chải tóc. Đức liền cầm dao chém ông Trừ liên tiếp nhiều cái khiến ông này tử vong tại chỗ.  Gây án xong, Đức cầm dao đi trên đường thì bị quần chúng  địa phương vây bắt giao Công an xã Vĩnh Thành xử lý.

Theo kết luận giám định của Viện pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa (Đồng Nai), trước, trong và sau khi gây án Đức bị bệnh rối loạn tâm thần do sử dụng nhiều loại chất ma túy với hoang tưởng chiếm ưu thế.

Tại tòa, Đức khai vào trưa ngày 1-8-2016, sau khi ngủ dậy, Đức đòi cha đi qua nhà T hỏi cuới T cho Đức. Nhưng do cha của Đức biết chuyện trước đó Đức xuống nhà T quậy nên cha của Đức không đồng ý đi vì sợ mất mặt. Đức nói: “Cha nên nghe lời con, sống mà không nghe lời con là sẽ chết hết đó”. Nhưng do cha của Đức vẫn không đồng ý nên Đức nảy sinh ý định giết chết cha mẹ của T vì hai người này ngăn không cho Đức và T thành vợ chồng.

Tuyên tử hình kẻ “ngáo đá” chém dã man mẹ bạn gái - ảnh 3
Bị cáo Nguyễn Phú Đức lúc bị áp giải đến tòa

Tòa hỏi bị cáo tại sao bị cáo lại chém chết ông Lình và bà Vậy?. “Bị cáo muốn giết hai người đó vì những người này là thầy bùa, là ma quỷ muốn mọi người phải nghe theo và luôn làm hại bị cáo.”- Đức khai.  Tòa tiếp tục hỏi: Mục đích của bị cáo là tìm chém ông Lình và bà Vậy, tại sao bị cáo lại chém ông Trừ?. Đức đáp: “Trong lúc đi tìm ông Lình để chém, bị cáo thấy ông Lình chạy vào nhà ông Trừ nên bị cáo xông vào nhà ông Trừ. Bị cáo thấy ông Trừ nên tưởng ông Lình hô biến thành ông Trừ nên bị cáo đã chém chết ông Trừ”.

Được biết, trước ngày gây án, do sử dụng nhiều loại ma túy nên Đức có biểu hiện nói nhảm và hoang tưởng nhận nhầm. Ông Nguyễn Phú Hùng (cha của Đức) cho biết, từ lúc sinh ra đến trưởng thành, Đức không bị bệnh tật gì và cũng không đi chữa bệnh ở bất cứ bệnh viện nào. Đức sống với gia đình, học đến lớp 6 thì nghỉ học. Năm 2011, Đức bị phát hiện nghiện ma túy và  được đưa đi cai nghiện tại Trung tâm chữa bệnh, giáo dục, lao động xã hội tỉnh Bến Tre thời gian 24 tháng. Tháng 8- 2015, cai nghiện xong, Đức về nhà sinh sống và tiếp tục sử dụng trái phép  ma túy đá cho đến ngày phạm tội.

Đông HàTin tức liên quan

  • Một doanh nhân chi 32 tỷ đồng để “giúp” Nguyễn Xuân Sơn thoát án tử
  • Thứ năm, 03/05/2018 - 00:56
  • Theo chủ tọa, nếu khắc phục được 3/4 tài sản tham ô, bị cáo Nguyễn Xuân Sơn có thể được giảm từ án tử hình xuống chung thân. Luật sư của bị cáo Sơn thông tin, một doanh nhân sẽ cho gia đình bị cáo vay 32 tỷ đồng để bị cáo khắc phục hậu quả, thoát án tử hình.
  • Nước mắt tử tù ma túy
  • Thứ sáu, 01/06/2018 - 12:54
  • Ngày Thò Bá Nái bị bắt cùng 10 bánh heroin, đứa con mới trong bụng vợ. Hôm nay, đứa con đã được hơn 2 tháng tuổi, được mẹ địu xuống tòa gặp bố. Ôm đứa con nhỏ trong tay, tử tù này bật khóc nức nở.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn