Tỷ lệ dự trữ bắt buộc tiền gửi VND ngắn hạn của Agribank là 3%

Thứ sáu, 1/6/2018, 09:53 (GMT+7)
Tỷ lệ dự trữ bắt buộc đối với tiền gửi VND không kỳ hạn và dưới 12 tháng của ngân hàng này đã tăng 2% so với trước đó và áp dụng từ tháng 6.

Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành quyết định tăng tỷ lệ dự trữ bắt buộc đối với tiền gửi VND không kỳ hạn và kỳ hạn dưới 12 tháng với Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) từ mức 1% hiện nay lên mức 3%, áp dụng từ kỳ dự trữ tháng 6.

Như vậy, mức này đã ngang bằng với mức đang áp dụng cho các ngân hàng thương mại khác. Tỷ lệ dự trữ bắt buộc đối với tiền gửi ngoại tệ của Agribank cũng tăng từ 6% lên 7%. 

Ngân hàng Nhà nước tăng tỷ lệ dự trữ bắt buộc tiền gửi VND ngắn hạn đối với Agribank. Ảnh: PV.

Ngân hàng Nhà nước tăng tỷ lệ dự trữ bắt buộc tiền gửi VND ngắn hạn đối với Agribank. Ảnh: PV.

Hiện nay, theo quy định tỷ lệ dự trữ bắt buộc áp dụng cho tiền gửi không kỳ hạn và kỳ hạn dưới 12 tháng của các ngân hàng thương mại là 3% (trên tổng vốn huy động) và 1% đối với tiền gửi từ 12 tháng trở lên. Dự trữ bắt buộc đối với tiền gửi ngoại tệ là 8%. 

Lãnh đạo Agribank cho biết do vẫn thừa thanh khoản nên việc áp dụng tỷ lệ dự trữ bắt buộc như hiện nay là phù hợp.

Vị này cũng cho rằng, thời gian qua, tỷ lệ dự trữ bắt buộc đối với tiền gửi không kỳ hạn và kỳ hạn dưới 12 tháng tại Agribank luôn ở mức 3-5% dù theo quy định chỉ 1%. Số tiền này ngân hàng không được trả lãi. Nay với việc Ngân hàng Nhà nước tăng tỷ lệ dự trữ bắt buộc, Agribank có lợi hơn vì sẽ được nhà quản lý trả lãi trên số tiền gửi bắt buộc.

Thanh LêTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn