Ùn ùn đưa xe đi kiểm định ngày giáp tết

30/01/2019 12:28
Dù chưa đến hạn kiểm định, nhiều chủ xe vẫn đưa xe đi đăng kiểm trước tết để trong thời gian du xuân không phải lo chuyện kiểm định xe. Vì vậy những ngày cận tết xảy ra tình trạng ùn ứ tại các trung tâm đăng kiểm.

Ùn ùn đưa xe đi kiểm định ngày giáp tết - Ảnh 1.

Xe xếp hàng chờ đăng kiểm ở Trung tâm Đăng kiểm 50-02 S - Ảnh: NGỌC ẨN

Sáng 30-1, tại Trung tâm đăng kiểm 50-02 S (quận 11, TP.HCM), gần trăm ô tô nối đuôi xếp hàng chờ đến lượt kiểm định xe. 

Lãnh đạo trung tâm đăng kiểm này cho biết trong vài ngày trở lại đây, số lượng xe đến kiểm định tăng vọt nên đơn vị phải làm việc thêm đến hơn 18h.

Tương tự, các trung tăm đăng kiểm 50-05 V (quận Tân Bình), 50-03 S, (quận Thủ Đức), 50-06 V (quận 7) cho biết số lượng xe xếp hàng chờ vào đăng kiểm tăng vọt, chủ yếu là xe du lịch đời mới, ô tô con và xe tải nhẹ.

Ùn ùn đưa xe đi kiểm định ngày giáp tết - Ảnh 2.

Phần lớn xe du lịch muốn đăng kiểm trước tết để có thời gian du xuân dài ngày không lo kiểm định xe - Ảnh: NGỌC ẨN

Theo các trung tâm đăng kiểm, nhiều người đưa xe đi kiểm định sớm vì năm nay thời gian nghỉ tết kéo dài, các chủ xe tranh thủ đi kiểm định trước tết để tránh dồn sau tết và xe hết thời hạn kiểm định. 

Bên cạnh đó, một số chủ xe muốn kiểm định trước để không lo kiểm định xe trong thời gian du xuân dài ngày ở các tỉnh. 

Các trung tâm đăng kiểm cũng cho biết trong những ngày cận tết sẽ làm việc cho đến khi không còn xe chờ ở trạm đăng kiểm. Thời gian kiểm định xe từ nay đến hết ngày 1-2-2019.

NGỌC ẨNTin tức liên quan

  • Kiểm định ôtô thế chấp ngân hàng thế nào?
  • 10/04/2018 09:30 GMT+7
  • TTO - Gần đây, nhiều chủ ôtô bị trung tâm đăng kiểm từ chối kiểm định xe vì chỉ xuất trình bản sao giấy đăng ký xe do ngân hàng nhận thế chấp bản chính đóng dấu, xác nhận.
  • Cục Đăng kiểm nói về việc lắp vách ngăn bảo vệ tài xế
  • Thứ Ba, ngày 19/2/2019 - 17:48
  • (PLO)- Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo các lái xe trước khi có ý định lắp đặt thêm khoang chắn bảo vệ chủ phương tiện có thể liên hệ trực tiếp đến các Trung tâm Đăng kiểm để được hướng dẫn cụ thể.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn