Vàng đảo chiều tăng giá, chênh lệch gần 3 triệu đồng/lượng

Thứ bảy, 11/08/2018 - 12:16
Phiên giao dịch sáng nay 11/8, giá vàng SJC được doanh nghiệp điều chỉnh tăng khá nhiều so với chốt phiên hôm qua và duy trì mức chênh lệch với giá vàng thế giới gần 3 triệu đồng/lượng.

Theo đó, giá vàng SJC tại Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức 36,7 triệu đồng/lượng (mua vào) - 36,78 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,71 triệu đồng/lượng - 36,77 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

Các mức giá này tăng so với chốt phiên trước 70 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và 50 nghìn đồng/lượng ở chiều bán.

Tại TPHCM, giá vàng SJC được doanh nghiệp niêm yết ở mức 36,64 triệu đồng/lượng - 36,82 triệu đồng/lượng.

Với mức giao dịch trên, giá vàng SJC hiện cao hơn giá vàng thế giới 2,75 triệu đồng/lượng.

Trong phiên hôm qua, giá vàng điều chỉnh giảm khoảng 40 nghìn đồng/ lượng và duy trì quanh ngưỡng 36,63 triệu đồng/lượng - 36,73 triệu đồng/lượng cho tới cuối phiên. Trong phiên, thị trường vàng khá trầm lắng với nhu cầu bán vàng ra chiếm ưu thế.

Đầu tư vàng thời điểm này cần cân nhắc kỹ các yếu tố tác động tới thị trường (ảnh minh họa).

Đầu tư vàng thời điểm này cần cân nhắc kỹ các yếu tố tác động tới thị trường (ảnh minh họa).

Cũng ở phiên hôm qua, thị trường vàng di chuyển theo chiều giảm dần. Theo đó, giá cao nhất trong tuần ghi nhận tại phiên đầu tuần ở mức 36,76 triệu đồng/lượng - 36,86 triệu đồng/lượng, diễn biến giảm nhiệt theo từng phiên khiến giá vàng lùi sâu về mức 36,64 triệu đồng/lượng - 36,72 triệu đồng/lượng ở những phiên cận cuối tuần. Tính trung bình trong tuần, mỗi lượng vàng điều chỉnh tăng giảm khoảng 140 nghìn đồng.

"Phần lớn khách hàng tại các phiên trong tuần tỏ ra khá lưỡng lự tham gia thị trường khi mà sắc đỏ thống trị ở hầu hết các phiên. Tham gia thị trường chủ yếu là nhà đầu tư nhỏ lẻ theo nhu cầu thực tế cá nhân", bản tin vàng của DOJI cho hay.

Trên thế giới, giá vàng giao ngay chốt tuần ở mức 1.211,2 USD/ounce.

Phiên giao dịch ngày 10/8, giá vàng dao động quanh ngưỡng 1.205 USD - 1.217 USD/ounce. Giá vàng châu Á đi xuống và quanh mức thấp nhất của một năm trong phiên chiều 10/8 do chịu sức ép từ đồng USD mạnh lên trong bối cảnh tình hình địa chính trị toàn cầu ngày càng căng thẳng.

Bước sang phiên giao dịch Mỹ, giá vàng hồi phục, mức cao nhất ghi nhận được trong phiên cuối tuần là 1.217 USD/ounce bất chấp việc đồng USD tiếp tục tăng lên một mức cao mới tại 96.17.

Giá vàng thường được hỗ trợ trong bối cảnh có những bất ổn về chính trị. Song thời gian gần đây, kim loại quý này đã không thể tận dụng được tình hình leo thang căng thẳng địa chính trị để tạo đà đi lên, do giới đầu tư hầu hết quay sang tìm kiếm sự an toàn với đồng USD.

Tuần này, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.205 USD - 1.217 USD/ounce. Hôm 8/8, Bộ Thương mại Trung Quốc tuyên bố áp thêm thuế 25% lên 16 tỷ USD hàng hóa Mỹ. 333 hàng hóa Mỹ bị Trung Quốc nhắm tới bao gồm các phương tiện vận chuyển như xe hơi cỡ lớn và xe gắn máy. Nhiều loại nhiên liệu và sợi cáp quang cũng nằm trong danh sách này. Ngoài ra, Trung Quốc cũng nhắm tới than đá, dầu mỡ, vaseline, nhựa đường, các sản phẩm nhựa và hàng tái chế...

Hiện tại, Fed đã nâng lãi suất tổng cộng hai lần tính đến thời điểm hiện tại trong năm nay và đang hướng đến hai đợt tăng lãi suất nữa trong thời gian tới, với lần tăng thứ ba được dự báo sẽ diễn ra vào tháng 9. Các quan chức Fed cũng cho rằng nền kinh tế Mỹ hiện đủ khỏe mạnh để ngân hàng trung ương tiến hành nâng lãi suất lên cao hơn nữa.

An HạTin tức liên quan

  • Giá vàng bất ngờ tăng vọt
  • Thứ sáu, 14/09/2018 - 13:03
  • Phiên giao dịch đầu giờ chiều nay 14/9, giá vàng SJC tăng mỗi chiều 40.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua, trong khi giá vàng thế giới tăng vọt lên mức cao nhất 2 tuần do đồng USD bất ngờ quay đầu giảm nhanh.
  • Giá vàng điều chỉnh giảm sau phiên tăng vọt
  • Thứ bảy, 15/09/2018 - 10:40
  • Sau phiên tăng vọt hôm qua, giá vàng SJC đã được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm, xuống mức 36,65 triệu đồng/lượng. Nguồn cầu trên thị trường đang tạm thời co hẹp khiến giá vàng trong nước chưa tạo được sức bật bắt kịp theo hướng đi của giá vàng thế giới.
  • Giá vàng đồng loạt tăng, nhu cầu mua vào lớn
  • Thứ hai, 15/10/2018 - 15:25
  • Phiên giao dịch hôm nay 15/10, giá vàng SJC và quốc tế đồng loạt tăng do nhu cầu mua vào lớn. Thực tế từ diễn biến thị trường cho thấy, giá vàng bắt đầu có chuyển biến tốt trong vài phiên gần đây.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn