Vi phạm trật tự xây dựng tại KKT Nghi Sơn: Hàng loạt cán bộ công chức bị kỷ luật

Thứ tư, 26/12/2018 - 07:20
Liên quan đến việc để xảy ra vi phạm về trật tự xây dựng trên địa bàn Khu kinh tế Nghi Sơn, UBND huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) đã tiến hành xử lý kỷ luật hàng loạt cán bộ.

Theo nguồn tin của phóng viên Dân trí, UBND huyện Tĩnh Gia đã tổ chức Hội nghị kiểm điểm trách nhiệm tập thể và cá nhân liên quan trong việc để xảy ra sai phạm theo kết luận thanh tra của Sở Xây dựng (SXD). UBND huyện Tĩnh Gia đã báo cáo kết quả kiểm điểm với Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Vi phạm trật tự xây dựng tại KKT Nghi Sơn: Hàng loạt cán bộ công chức bị kỷ luật - Ảnh 1.

Công trình "khủng" xây dựng không phép trong Khu kinh tế Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia.

Tiếp đó, ông Lê Anh Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có Thông báo chỉ đạo đối với UBND huyện Tĩnh Gia họp kiểm điểm lại trách nhiệm để xảy ra vi phạm trật tự xây dựng theo kết luận thanh tra của SXD đối với trưởng các phòng, ban, đội có liên quan, Chủ tịch và cán bộ, công chức có liên quan của 12 xã trong Khu kinh tế Nghi Sơn.

Theo đó, đối với 4 xã: Hải Thượng, Trường Lâm, Tùng Lâm, Trúc Lâm, căn cứ kết luận thanh tra, các quy định của pháp luật, Chủ tịch UBND huyện chủ trì tiến hành tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân và có hình thức kỷ luật đối với tập thể, cá nhân liên quan (mức xử lý từ hình thức khiển trách trở lên).

Đối với Đội kiểm tra quy tắc: Tiến hành tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân và có hình thức kỷ luật đối với tập thể, cá nhân liên quan (mức xử lý từ hình thức khiển trách trở lên).

Đồng thời, nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm trước Ban Thường vụ Huyện ủy và Chủ tịch UBND tỉnh đối với: Tập thể UBND huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện phụ trách; tập thể UBND, Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND và công chức địa chính xây dựng, trưởng Công an ở các xã: Nghi Sơn, Hải Hà, Mai Lâm, Tân Trường, Hải Bình, Tĩnh Hải, Hải Yến, Xuân Lâm.

Sau khi tiến hành hội nghị tổ chức kiểm điểm, UBND huyện Tĩnh Gia đã thành lập Hội đồng và xử lý kỷ luật đối với 13 cá nhân vi phạm.

Trong đó, có 7 công chức Địa chính Xây dựng - Nông nghiệp và Môi trường của các xã bị xử lý kỷ luật bằng hình thức khiển trách, gồm: Ông Trần Quang Lâm (xã Hải Bình), Nguyễn Thị Hương (xã Trúc Lâm), Nguyễn Nhật Luật (xã Hải Thượng), Trần Văn Luận (xã Hải Thượng), Nguyễn Thị Khánh Trâm (xã Trường Lâm), Cao Xuân Nguyên (xã Tùng Lâm), Đậu Văn Tùng (xã Tùng Lâm).

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Đình Thanh (Trưởng công an xã Tùng Lâm), Lê Ngọc Văn (lao động hợp đồng Đội kiểm tra quy tắc xây dựng) và Trần Bình Phương, lao động hợp đồng Đội kiểm tra Quy tắc xây dựng (QTXD) cũng bị xử lý khiển trách.

Đồng thời, UBND huyện Tĩnh Gia cũng đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy kiểm tra có dấu hiệu vi phạm (có hình thức kỷ luật) đối với 3 cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý, gồm: Ông Lê Tiến Lũy, Đội phó Đội kiểm tra QTXD huyện; ông Nguyễn Hữu Mạnh, Phó Chủ tịch UBND xã Tùng Lâm; ông Nguyễn Hữu Huỳnh,  Phó Chủ tịch UBND xã Hải Thượng.

Vi phạm trật tự xây dựng tại KKT Nghi Sơn: Hàng loạt cán bộ công chức bị kỷ luật - Ảnh 2.

Nhiều cán bộ tại huyện Tĩnh Gia bị kỷ luật.

Trước đó, như Dân trí đã phản ánh, từ năm 2016 đến tháng 5/2018, trên địa bàn 12 xã trong Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp (KKTNS&CKCN) có 232 công trình do các hộ gia đình riêng lẻ đầu tư xây dựng vi phạm trật tự xây dựng.

Trong đó có 107 công trình xây dựng không có giấy phép xây dựng, 10 công trình xây dựng sai nội dung giấy phép được cấp, 18 công trình san lấp mặt bằng, 97 công trình xây dựng trên đất nông nghiệp, đất nuôi trồng thủy sản, đất hành lang giao thông.

Còn theo UBND huyện Tĩnh Gia, tính đến thời điểm 11/2018, có 90 trường hợp xây dựng không có giấy phép và 24 trường hợp xây dựng trên đất không được phép xây dựng chưa bị xử lý.

Thậm chí có trường hợp đã lập biên bản vi phạm và đề nghị xử lý, nhưng sau đó, BQLKKTNS&CKCN lại đề nghị không xử lý.

Thống kê chưa đầy đủ đến cuối tháng 11/2018, có ít nhất 13 công trình do doanh nghiệp đầu tư vi phạm quy hoạch, trật tự xây dựng.

Tuy nhiên, người đứng đầu địa phương vẫn chưa bị xử lý như quy định tại Chỉ thị 22/CT-UBND, ngày 11/11/2014 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành.

Duy TuyênTin tức liên quan

  • Hai yếu tố then chốt để Đà Nẵng bứt phá
  • Thứ Sáu, ngày 1/3/2019 - 15:24
  • (PLO)- Đó là các vấn đề liên quan đến đất đai được Thanh TraChính Phủ nêu ra và cách thức thực thi công vụ, sự nhiệt tình và sự tận tâm củabộ máy, cán bộ đối với nhà đầu tư và doanh nghiệp.
  • Quy định mới về nộp tiền sử dụng đất
  • 01/03/2018 11:43 GMT+7
  • TTO - Từ ngày 20-3, khi thông tư 10/2018 của Bộ Tài chính (sửa đổi, bổ sung một số điều của thông tư số 76/2014 của bộ này về thu tiền sử dụng đất) có hiệu lực, việc nộp tiền sử dụng đất của người dân có một số điều chỉnh đáng lưu ý.
  • Tăng vốn 600 triệu USD, Formosa phải giải trình xây mới xưởng than hoá học
  • Thứ hai, 12/03/2018 - 18:00
  • Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) vừa có văn bản yêu cầu Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh làm rõ lý do, cơ sở thay đổi vốn dự án Formosa tăng từ 11,03 tỷ USD lên 11,6 tỷ USD. Đồng thời với việc xây dựng mới xưởng than hoá học của Formosa trị giá 18,5 triệu USD, yêu cầu phải có đánh giá về công nghệ và môi trường.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn