Việt Nam đề nghị Đài Loan không để vụ du khách bỏ trốn gây ảnh hưởng đến du lịch

Thứ tư, 26/12/2018, 14:09 (GMT+7)
Việt Nam đề nghị giới chức Đài Loan làm rõ và phối hợp giải quyết sự việc 152 du khách Việt được cho là bỏ trốn.
Thành phố Cao Hùng, Đài Loan. Ảnh: Queer in the world

Thành phố Cao Hùng, Đài Loan. Ảnh: Queer in the world

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao, sau khi nhận được thông tin về việc các du khách Việt Nam biến mất sau khi nhập cảnh vào cuối tuần trước, Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã liên hệ với các cơ quan chức năng của Đài Loan đề nghị cung cấp thông tin, làm rõ vụ việc và phối hợp giải quyết, không để ảnh hưởng đến hoạt động du lịch và giao lưu của người dân.

Bộ Ngoại giao cũng đã đề nghị Tổng cục Du lịch và các cơ quan liên quan trong nước phối hợp xử lý vụ việc.

152 du khách trên thuộc đoàn có tất cả 153 người, tới Đài Loan theo bốn nhóm. 23 người biến mất sau khi nhập cảnh tại Cao Hùng vào ngày 21/12 và tách đoàn trên đường di chuyển từ huyện Nam Đầu tới quận Tam Trọng của thành phố Tân Bắc. Số người còn lại nhập cảnh tại Cao Hùng, Đào Viên và Đài Nam vào 23/12, biến mất trong vòng hai ngày.

Các cơ quan chức năng của Đài Loan cho biết đang điều tra, huy động lực lượng đặc nhiệm tìm kiếm những người trên. Họ sẽ bị trục xuất sau khi được tìm thấy vì vi phạm Luật Di trú và không thể nhập cảnh Đài Loan trong một khoảng thời gian nhất định, theo Cơ quan Quản lý Xuất nhập cảnh Đài Loan (NIA).

Đài Loan đã hủy visa của 152 người và dự kiến tạm dừng việc cấp thị thực đoàn đối với công ty lữ hành International Holidays Trading Travel do đã để xảy ra sự việc.

Theo chương trình đơn giản hóa thủ tục visa Đài Loan cho nhóm 5 khách du lịch trở lên từ năm 2015, khách từ Việt Nam, Campuchia, Lào, Myanmar, và Ấn Độ sẽ được miễn chứng minh tài chính nếu đi theo tour của "các công ty du lịch chất lượng" do Cục Du lịch Đài Loan xác nhận.Tin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn