Việt Nam sẵn sàng có biện pháp bảo hộ 4 công dân bị bắt ở Singapore

Thứ năm, 20/9/2018, 17:33 (GMT+7)
Đại sứ quán Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ nếu cần thiết cho 4 người Việt bị cảnh sát Singapore bắt vì hành vi trộm cắp quần áo.
Chiếc túi các nghi phạm dùng để qua mặt cảm biến chống trộm. Ảnh: CNA.

Chiếc túi các nghi phạm dùng để qua mặt cảm biến chống trộm. Ảnh: CNA.

Liên quan đến vụ việc 4 người Việt bị bắt ở Singapore với cáo buộc trộm quần áo ở cửa hàng Uniqlo, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng hôm nay cho biết cơ quan chức năng sở tại đang xử lý sự việc theo quy định của pháp luật nước này.

Bộ Ngoại giao cũng đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân nếu cần thiết.

Straits Times trước đó đưa tin 4 người Việt Nam, gồm hai đàn ông và hai phụ nữ, bị cáo buộc ăn trộm số quần áo trị giá 26.000 đô Sing (19.000 USD) từ nhiều cửa hàng khác nhau.

Nhóm người này bị bắt sau khi chủ một cửa hàng báo cảnh sát. Qua quan sát camera an ninh, cảnh sát phát hiện 4 người mang theo cả vali để vận chuyển đồ ăn cắp.

Các nghi phạm hiện bị giam và chờ ra toà lại vào ngày 25/9. Nếu bị kết án, những người Việt nói trên có thể đối mặt với mức án 7 năm tù và bị phạt tiền.Tin tức liên quan

  • Yêu cầu tương trợ tư pháp truy tìm ông “trùm” đánh bạc
  • Thứ ba, 08/01/2019 - 14:00
  • Cheng Xin là người Trung Quốc nên cơ quan cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã có văn bản gửi đến Sở Ngoại vụ TPHCM thông qua tương trợ tư pháp đề nghị phía lãnh sứ quán Trung Quốc cung cấp thông tin, hình ảnh của Cheng Xin.
  • Malaysia bắt giữ 29 ngư dân Việt Nam
  • 13/05/2019 14:56
  • Cơ quan Thực thi hàng hải Malaysia (MMEA) vừa bắt giữ 29 ngư dân và 2 tàu cá Việt Nam với cáo buộc đánh bắt trái phép trong vùng biển Sarawak. Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia cũng đã nắm bắt thông tin này.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn