Vietjet được nhập thuốc lá trị giá 20.000 USD

Thứ tư, 25/04/2018 - 21:50
Hãng hàng không Vietjet đề xuất xin nhập khẩu thuốc lá để phục vụ khách hàng trên các chuyến bay quốc tế và đã được chấp thuận.

Theo đó, trong năm 2018, Vietjet sẽ được nhập khẩu thuốc lá điếu, xì gà, thuốc lá sợi trị giá 20.000 USD để phục vụ hành khách trên các chuyến bay quốc tế. Số thuốc là và trị giá nhập khẩu này chỉ có hiệu lực từ nay đến hết ngày 31/12/2018, theo quyết định của Bộ Công Thương.

Tuy nhiên, việc nhập khẩu, kinh doanh và thanh quyết toán thuế của Vietjet sẽ tuân theo Nghị định số 167 năm 2016 của Chính phủ về kinh doanh hàng miễn thuế cũng như những quy định của pháp luật có liên quan.

Bên cạnh đó, hãng phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật về việc bán đúng đối tượng quy định, tuyệt đối không để hàng hóa thẩm lậu vào nội địa dưới bất cứ hình thức nào.

Năm 2017, Vietjet cũng nhập một lượng thuốc lá tương đương với giá trị khoảng 20.000 USD để bán tại các cửa hàng miễn thuế mà Vietjet phục vụ cho các chuyến bay quốc tế.

Việc bán thuốc lá cho các khách hàng trên các chuyến bay quốc tế cũng được thực hiện ở nhiều hãng hàng không nước ngoài. Theo quy định, thuốc lá nhập khẩu để bán tại cửa hàng miễn thuế phải in cảnh báo về tác hại đối với sức khỏe bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh phù hợp với các quy định của Công ước Khung về Kiểm soát thuốc lá (FCTC).

Vietjet Air là hãng hàng không giá rẻ thế hệ mới tại Việt Nam bắt đầu hoạt động kinh doanh miễn thuế phục vụ đối tượng khách hàng trên các chuyến bay quốc tế mà hãng khai thác từ năm 2014.

H.AnhTin tức liên quan

  • Thuế nhập 0% không cứu được doanh số xe bán tải "tụt dốc không phanh"
  • Thứ ba, 13/03/2018 - 13:30
  • Mặc dù Việt Nam đã bỏ thuế nhập khẩu đối với xe nguyên chiếc từ ASEAN, trong đó có xe bán tải (pickup), song doanh số bán ra của dòng xe này ngày càng tụt dốc. Ford Ranger, Hilux, BT-50 hay Triton... không còn là những chiếc xe có lượng xe nhập về nhiều, bán ra lớn như hồi đầu năm 2017. Điều gì đã xảy ra đối với chiếc xe vốn từng được người tiêu dùng "đắm đuối".

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn