Viettel có một triệu thuê bao tại Myanmar sau 10 ngày

Thứ năm, 21/6/2018, 23:08 (GMT+7)
Mytel - mạng di động của Viettel tại Myanmar vừa đạt mốc một triệu khách hàng sau 10 ngày khai trương.

Ông Nguyễn Thanh Nam, Tổng giám đốc Mytel cho biếtmục tiêu trong 2018 có 2-3 triệu khách hàng. Thị trường Myanmar có tốc độ phát triển khách hàng nhanh nhất trong số các nơi tập đoàn này từng đầu tư

Mytel hiện sở hữu hạ tầng viễn thông phủ sóng 80% dân số Myanmar, với 30.000 km cáp quang (chiếm 50% hạ tầng cáp quang của Myanmar). Tại Myanmar, Viettel cũng phủ sóng 4G toàn quốc từ khi khai trương. 

Myanmar là thị trường có quy mô dân số lớn nhất mà Viettel từng đầu tư (gần 53 triệu người) và cũng là quốc gia có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất trong số 10 đất nước mà Viettel đang kinh doanh (khoảng 7%). 

Tuy nhiên, Myanmar cũng là một thị trường cạnh tranh rất cao với mức độ thâm nhập dịch vụ viễn thông tới 90% dân số, giá cước đã rẻ tương đương Việt Nam (2 cent mỗi phút). Bên cạnh đó, hiện Mytel cũng phải cạnh tranh với những nhà mạng lớn trên thế giới đã có mặt trước đó như Telenor (Na Uy) - Top 13 nhà mạng lớn nhất thế giới và Ooredoo (Qatar) – nhà mạng hàng đầu Trung Đông.

Viettel có vốn đăng ký đầu tư tất cả các thị trường nước ngoài là hơn 2 tỷ USD, trong đó hơn một nửa đã được Viettel giải ngân. Lợi nhuận đã chuyển về Việt Nam theo Viettel tự báo cáo là 516 triệu USD, chiếm gần 45% số vốn đã đầu tư. 

Nguyễn HàTin tức liên quan

  • Giám đốc Viettel tại Tanzania thoát tội gian lận cước quốc tế
  • Thứ bảy, 23/06/2018 - 07:28
  • Ngày 20/6/2018, tòa án Toà Kisutu ở thành phố Dar es Salaam, Tanzania đã xét xử công khai vụ việc nhóm người nước ngoài tàng trữ số lượng lớn sim card và sim box (300.000 sim), nghi là vụ gian lận cước quốc tế, trong đó có sim của hai nhà mạng Halotel (thuộc Viettel) và Zantel.
  • Viettel trình diễn giải pháp công nghệ 4.0 tại MWC 2018
  • Thứ ba, 27/02/2018 - 08:10
  • Tại hội nghị di động lớn nhất trong năm MWC 2018 tại Barcelona (Tây Ban Nha), đại diện duy nhất của Việt Nam là Viettel tiếp tục có gian hàng trưng bày và giới thiệu đến người tiêu dùng trên toàn thế giới về những giải pháp công nghệ 4.0 mà tập đoàn này đang triển khai.
  • Quanh vụ lô hàng của Viettel bị giữ, có nên rà soát luật?
  • Thứ ba, 27/03/2018 - 17:00
  • Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình vừa có công văn yêu cầu UBND tỉnh Ninh Bình làm rõ nguồn gốc lô thiết bị nghi “nhập lậu” của Tập đoàn Viettel. Viettel cũng đã có văn bản gửi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, kiến nghị một số vấn đề liên quan đến lô hàng thiết bị viễn thông của tập đoàn bị UBND tỉnh Ninh Bình xử lý vi phạm, tịch thu vì tại thời điểm kiểm tra không có hoá đơn, chứng từ liên quan.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn