VinMart truyền cảm hứng bảo vệ môi trường

Thứ hai, 9/9/2019, 08:00 (GMT+7)
Chiến dịch

Trước bối cảnh các vấn đề về môi trường đang ngày càng cấp bách, đã có nhiều chiến dịch kêu gọi người tiêu dùng chung tay bảo vệ môi trường. Trong đó, VinMart đã trở thành một trong những chuỗi bán lẻ tiên phong triển khai giải pháp tổng thể, vừa chú trọng bảo vệ môi trường, sức khỏe khách hàng, vừa lan tỏa thói quen mua sắm "xanh, sạch" tích cực cho cộng đồng.

Chiến dịch "3 Xanh" gồm ba chủ đề VinMart xanh, khách hàng xanh và nhà cung cấp xanh, mục tiêu giảm thiểu hoặc thay thế vật liệu nhựa sử dụng một lần bằng các vật phẩm thân thiện với môi trường tại 2.200 siêu thị VinMart và Vinmart+. Đồng thời, tặng 1.000 đồng vào hóa đơn mua hàng với mỗi giao dịch mua sắm mà khách hàng tự sử dụng túi đựng nhiều lần hay hỗ trợ thu hồi pin đã qua sử dụng.

Sau gần một tháng triển khai, hiệu ứng tích cực của "3 Xanh" đã lan tỏa mạnh mẽ. Người tiêu dùng dễ dàng bắt gặp nội dung chiến dịch trên các trang mạng xã hội hay hội nhóm người tiêu dùng với số lượng hàng nghìn thành viên.

Hình ảnh về chiến dịch

Hình ảnh về chiến dịch "3 Xanh" của VinMart và VinMart+ được nhiều người yêu thích, chia sẻ.

Chị Nguyễn Thu Trang (Hoàng Cầu, Hà Nội) - quản trị viên của một cộng đồng khuyến khích sống xanh trên Facebook với hơn 1.500 thành viên cho biết, các chủ đề và bình luận về chương trình của VinMart diễn ra sôi nổi, thu hút hàng trăm lượt thích, bình luận và chia sẻ. Nhiều người hưởng ứng bằng cách dùng túi thân thiện môi trường của VinMart để đi mua sắm. 

"Ngoài ra, các thành viên thường xuyên cập nhật danh sách địa chỉ siêu thị VinMart và VinMart+, nhất là vị trí đặt thùng thu gom pin đã qua sử dụng. Nhiều người sau khi biết đến chiến dịch '3 Xanh' đã quyết định đăng ký làm khách hàng thân thiết của hệ thống siêu thị VinMart", chị Trang chia sẻ.

Một chia sẻ trên Facebook về hành động bảo vệ môi trường tại VinMart.

Một chia sẻ trên Facebook về hành động bảo vệ môi trường tại VinMart.

Tài khoản Facebook tên Thùy Dung viết trên trang cá nhân rằng chị đã quyết định mua một chiếc túi thân thiện môi trường của VinMart để giảm thiểu hàng chục túi nilon mỗi lần mua sắm.

"Cái túi giá 7.900 đồng, chẳng đáng bao nhiêu, nhưng đổi lại, mua được một 'rổ' niềm vui cho mỗi lần đi chợ. Mỗi lần đi VinMart không dùng tới túi nilon sẽ giảm 1.000 đồng để 'cảm ơn quý khách đã chung tay bảo vệ môi trường', khách hàng được lợi hơn nữa", Thùy Dung chia sẻ.

Bài viết của tài khoản Minh Khoa trên mạng xã hội cũng nhận 1.400 lượt thích và hàng trăm bình luận. Minh Khoa nhận xét chương trình có nhiều ưu điểm. Đơn cử túi đựng dùng nhiều lần thiết kế rộng, chắc chắn, dễ vệ sinh. Nhờ đó khách hàng ít quên đồ hoặc lỉnh kỉnh nhiều túi nilon. 

Một bài chia sẻ về gian hàng rau củ quả của VinMart.

Một bài chia sẻ về gian hàng rau củ quả của VinMart.

Nhiều người tiêu dùng nhận định, chiến dịch '3 Xanh' tạo thiện cảm nhờ cách triển khai mới mẻ, không chỉ vận động người tiêu dùng hình thành thói quen mua sắm xanh mà chính doanh nghiệp cũng tiên phong thực hiện các hành động bảo vệ môi trường, nâng chất lượng sản phẩm.

"Hôm trước thấy VinMart thay toàn bộ khay xốp đựng đồ ăn tươi sống bằng khay bã mía và có điểm thu gom pin đã qua sử dụng, mình rất có cảm tình. Các gian hàng rau quả ngập tràn màu xanh tươi", anh Minh Khoa bình luận.

Minh AnhTin tức liên quan

  • 'Thuốc độc' nhà kính
  • 17/09/2019 09:04
  • Đã đến lúc phải nhìn nhận nhà kính đúng với những hậu quả mà nó đã, đang và sẽ gây ra để thoát được 'vành khăn trắng' công xưởng dù nó mang lại lợi ích kinh tế trước mắt để cứu một Đà Lạt xinh đẹp, nên thơ.
  • Doanh nghiệp chung tay cùng bảo vệ môi trường
  • Thứ Ba, ngày 17/9/2019 - 01:30
  • (PL)- Công ty đã sử dụng hệ thống xử lý mùi Tholander (Đức), hệ thống này có công nghệ hiện đại là bể lọc sinh học sử dụng vật liệu sinh học từ nguồn gốc thực vật.
  • Nước lũ trên sông Tiền đã vượt báo động 1
  • 16/09/2019 15:03
  • Mực nước lũ trên sông Tiền đã vượt báo động I và nhiều nơi trong tỉnh An Giang nước lũ đã vượt báo động II. Tuy nhiên ở vùng thượng nguồn sông Mekong nước lũ đang rút dần xuống hạ lưu sông Cửu Long.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn