VKS và phóng viên bị hành hung tại tòa

Thứ Hai, ngày 23/7/2018 - 13:48
(PLO)- KSV tham gia phiêntòa bị đánh chảy máu mũi, 1 phóng viên tác nghiệp tại tòa bị đánh chảy máu đầu,bị đập dụng cụ tác nghiệp

Vào lúc 11 giờ 30 trưa nay (23-7) ngay sau khi HĐXX TAND huyện Bình Chánh vừa tuyên án xong thì phía bị đơn trong vụ tranh chấp lối đi chung đã xông lên tấn công HĐXX.

Hậu quả là KSV tham gia phiên tòa bị đánh chảy máu mũi, 1 phóng viên tác nghiệp tại tòa bị đánh chảy máu đầu, bị đập dụng cụ tác nghiệp.

VKS và phóng viên bị hành hung tại tòa - ảnh 1
Lực lượng công an có mặt phong tỏa hiện trường

Đây là phiên xử sơ thẩm vụ tranh chấp lối đi chung giữa nguyên đơn ông Nguyễn Văn Nam và bị đơn là ông Nguyễn Văn Hiền và bà Trần Thị Em. 

Tại tòa, VKS phát biểu quan điểm cho rằng đây là lối đi chung và đề nghị ông Hiền, bà Em tháo dỡ các vật cản, trả lại việc lưu thông bình thường cho người dân trong hẻm.

HĐXX sau khi nghị án cũng cùng quan điểm với VKS, tuyên bố lối đi đang tranh chấp là lối đi chung và buộc ông Hiền, bà Em tháo dỡ các vật cản và bồi thường cho gia đình ông Nam.

Tuy nhiên ngay sau khichủ tọa phiên tòa là thẩm phán Lê Thị Hồng Vân tuyên bố bế mạc phiên tòa thì một cuộc hỗn chiến đã xảy ra. Theo đó gia đình phía bị đơn đã nhào tới đánh VKS chảy máu mũi. Sau đó, nhìn thấy một phóng viên tác nghiệp tại tòa thì nhóm người này xông vào đánh phóng viên chảy máu đầu và đập các dụng cụ tác nghiệp là máy ảnh, điện thoại. Dù có khá đông lực lượng cảnh sát bảo vệ phiên tòa nhưng tình trạng lộn xộn vẫn xảy ra.

VKS và phóng viên bị hành hung tại tòa - ảnh 2
Xe cứu thương tại TAND huyện Bình Chánh

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM ông Nguyễn Văn Nam cho biết khi phía bị đơn nhào lên bục HĐXX thì cả phòng chạy tán loạn. Ông và ba người chị em chạy lên phòng họp ở lầu 2 của tòa án để tránh bị hành hung. Sau đó có thêm công an đến tòa và phong tỏa toàn bộ khuôn viên tòa án, không cho ai ra vô.

Theo thông tin PV Pháp Luật TP.HCM nắm được từ phía VKSND Bình Chánh thì

do phía bị đơn đa từng quậy tại tòa tòa (lần hoãn xử hồi tháng 6) nên hôm nay đã có cán bộ y tế tới tòa để đề phòng. Hiện tại VKS chưa được đưa đi cấp cứu nhưng đã được cán bộ y tế chăm sóc tại chỗ.

Đến lúc 13 giờ cùng ngày thì trật tự tại tòa vẫn chưa vãn hồi.

Chúng tôi đang tiếp tục cập nhật thông tin

CHÂU YẾN- LỆ TRINHTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn