VPF mời trọng tài FIFA nước ngoài điều hành V-League

Thứ năm, 21/06/2018 - 02:01
Một trong những kế hoạch quan trọng được công ty cổ phần bóng đá Việt Nam (VPF) thống nhất trong cuộc họp tổng kết giai đoạn lượt đi các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đó là tập trung cho công tác trọng tài.

Theo đánh giá của Ban điều hành giải, với sự vào cuộc tích cực và quyết tâm từ Ban điều hành, công tác phối hợp với Ban Kỷ luật, Ban trọng tài được thực hiện thường xuyên và chặt chẽ. Sau mỗi vòng đấu đều có tổ chức cuộc họp để thảo luận về các tình huống nổi cộm và kịp thời ban hành các phương án xử lý.

Trong cuộc họp ngày 19/6 vừa qua, bên cạnh việc ghi nhận những mặt tích cực, Ban điều hành Giải thẳng thắn nhìn nhận những mặt còn tồn đọng, đặc biệt liên quan đến các sai sót của trọng tài diễn ra thường xuyên, gây ảnh hưởng đến kết quả trận đấu hay trọng tài chưa thực sự nghiêm khắc với các hành vi phi thể thao, phạm lỗi nghiêm trọng hoặc lối chơi thô bạo của 1 số cầu thủ.

CHủ tịch VPF Trần Anh Tú

CHủ tịch VPF Trần Anh Tú

Trưởng Ban điều hành giải Trần Anh Tú cho biết đã trao đổi với Ban trọng tài cũng như phát biểu tại chương trình tập huấn giữa mùa giải dành cho các trọng tài đang diễn ra tại Liên đoàn bóng đá Việt Nam để đề nghị các trọng tài cần không ngừng trau dồi bản lĩnh, trình độ để thực hiện tốt nhiệm vụ tại giai đoạn sắp tới của mùa giải.

Giai đoạn lượt về của mùa giải được dự báo sẽ rất căng thẳng, do vậy, Ban điều hành giải sẽ có những phương án hành động để chuẩn bị tốt nhất cho các trận đấu được diễn ra đúng kế hoạch. Phương án mời trọng tài FIFA người nước ngoài điều hành một số trận đấu trong giai đoạn cuối mùa giải khi tính chất đua tranh quyết liệt của giải đấu tăng cao sẽ được tính đến nếu cần thiết.

Bên cạnh đó để đảm bảo chất lượng trận đấu khi điều kiện thời tiết bước sang giai đoạn nắng, nóng của mùa hè và mùa mưa tại khu vực phía Nam , Ban điều hành giải cũng sẽ đề nghị các CLB phải đảm bảo mặt sân tốt nhất,có phương án kiểm tra nâng cấp hệ thống đèn chiếu sáng, đảm bảo nguồn điện dự phòng…Các phương án dự phòng, ứng phó thời tiết mưa bão cũng sẽ được chuẩn bị để đảm bảo cho các trận đấu được diễn ra đúng kế hoạch.

Với tính chất đua tranh ở giai đoạn lượt về, các trận đấu sẽ được theo dõi sát sao và với những trận đấu nhạy cảm, Ban điều hành giải sẽ tiếp tục phối hợp cùng Liên đoàn bóng đá Việt Nam, C45 Bộ Công An có những biện pháp phòng ngừa để đảm bảo sự trong sạch và minh bạch cho các giải đấu.

Tiến ĐạtTin tức liên quan

  • Hà Nội và HA Gia Lai có đông cầu thủ nhất ở U23 Việt Nam
  • Thứ ba, 17/07/2018 - 14:17
  • Đúng như dự đoán, 2 CLB Hà Nội và HA Gia Lai đều đóng góp nhiều cầu thủ nhất trong đợt tập trung đội tuyển U23 Việt Nam chuẩn bị cho Asiad 2018. Theo đó, riêng hai đội bóng này đã có tới 16 cầu thủ, chiếm một nửa quân số U23 Việt Nam.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn