VTV: Quán cà phê được chiếu World Cup miễn phí, không cần xin phép FIFA

Thứ năm, 14/6/2018, 16:12 (GMT+7)
Các tụ điểm chiếu World Cup miễn phí kết hợp quảng bá cho nhãn hàng thương mại mới phải xin phép bản quyền của FIFA, theo VTV.

Vài giờ trước khi bóng chính thức lăn tại World Cup 2018 ở Nga, VTV phát đi thông tin chính thức về việc các tụ điểm công cộng được phép trình chiếu World Cup miễn phí hay không, sau khi làm việc với FIFA.

Theo VTV, các địa điểm công cộng như quán bar, quán cà phê, khách sạn… và những nơi khác không phải là nhà riêng trong lãnh thổ Việt Nam chiếu World Cup 2018 trên các kênh của Đài truyền hình Việt Nam qua màn hình tivi hoặc máy thu thanh cá nhân (trừ các phương tiện di động) không bị coi là vi phạm bản quyền. Tuy nhiên, các đơn vị tổ chức trình chiếu phải đảm bảo truyền tín hiệu miễn phí và không nhằm mục đích quảng cáo cho bất kỳ thương hiệu nào.

Khán giả tập trung xem bóng đá tại một quán cà phê tại Hà Nội. Ảnh: AFP.

Khán giả tập trung xem bóng đá tại một quán cà phê tại Hà Nội. Ảnh: AFP.

Trao đổi với VnExpress chiều 16/4, ông Nguyễn Hà Nam, trưởng ban thư ký biên tập VTV cũng khẳng định, nếu các quán cà phê kết hợp với bất cứ một nhãn hàng nào tổ chức trình chiếu World Cup sẽ bị coi là vi phạm bản quyền.

Trước đó, bản tin thời sự hôm qua (13/6) của VTV trích dẫn ý kiến của một luật sư cho rằng, các địa điểm tập trung đông người như fanzon, quán cà phê… không được phát sóng các trận đấu tại World Cup 2018, nếu không được VTV đồng ý. Như vậy, theo thông báo mới nhất từ phía VTV, các quán cà phê vẫn có thể phát sóng các trận đấu tại World Cup này.

VTV cũng cho biết, việc phát sóng tín hiệu truyền hình trả tiền chương trình World Cup 2018 (nếu được VTV cấp phép lại), cũng không bị coi là vi phạm, nếu giữa đơn vị vận hành, khai thác các hình thức trên và đơn vị được cấp quyền có thỏa thuận dài hạn về việc sử dụng này.

Ngoại trừ các trường hợp nêu trên, mọi việc thực hiện trình chiếu công cộng phải được FIFA chấp thuận bằng văn bản trước khi thực hiện, theo đại diện VTV.

Anh TúTin tức liên quan

  • VTV chính thức sở hữu bản quyền truyền hình World Cup 2018
  • Thứ sáu, 08/06/2018 - 05:30
  • Sau một thời gian dài chờ đợi, cuối cùng đài truyền hình Việt Nam cũng đã chính có được bản quyền truyền hình World Cup 2018, sau khi chốt lại với đối tác về bản hợp đồng tường thuật trực tiếp toàn bộ 64 trận đấu diễn ra tại Nga trong ít ngày tới.
  • Giông lốc quật đổ cột phát sóng cao 30m, đè nhiều nhà dân
  • Thứ năm, 07/06/2018 - 22:32
  • Vào khoảng 14h chiều ngày 7/6, một cơn mưa kèm theo giông lốc xảy ra trên địa bàn phường Mỹ Phước, thành phố Long Xuyên (An Giang), khiến cột phát sóng của trạm thông tin di động (BTS) bị quật đổ, đè nhiều nhà dân, gây thiệt hại nhiều tài sản.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn