Vụ ‘bác sĩ ôm nữ sinh viên ngủ trong ca trực’: Chỉ là 'vô thức'

06/02/2020 21:16
Báo cáo của Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho rằng hành động nam bác sĩ trong giấc ngủ như trở người hay gác chân, tay có thể diễn ra trong vô thức và hiện tại không có biểu hiện về lời nói, cử chỉ, hành động gợi ý tình cảm nữ sinh viên.

Vụ ‘bác sĩ ôm nữ sinh viên ngủ trong ca trực’: Chỉ là vô thức - Ảnh 1.

Hình ảnh trên mạng xã hội cho rằng bác sĩ ở Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An ôm nữ sinh viên ngủ - Ảnh: H.M

Chiều tối 6-2, thông tin từ Sở Y tế Nghệ An cho biết Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đã có báo cáo gửi sở liên quan đến vụ "bác sĩ ôm nữ sinh viên ngủ trong ca trực".

Theo báo cáo, những hình ảnh như trong phản ánh trên mạng xã hội diễn ra tại văn phòng khoa phẫu thuật tim mạch - lồng ngực vào khoảng thời gian 1h30 đến 1h45 ngày 19-1. Người đàn ông trong ảnh là bác sĩ H.T.P., công tác tại khoa phẫu thuật tim mạch - lồng ngực của bệnh viện.

Thời điểm xảy ra sự việc là ngày trực của bác sĩ P. Do có nhiều bệnh nhân nặng và phẫu thuật, dẫn đến bác sĩ P. mệt mỏi và căng thẳng.

Sau khi giải quyết xong công việc, khoảng 1h ngày 19-2, bác sĩ P. thấy đói và hơi mệt nên ăn khuya và uống bia rồi về văn phòng khoa xem lại hồ sơ và đi ngủ.

Vì thấy xung quanh có 4 người đắp chăn trùm kín, bịt khẩu trang ngủ trên nệm, không phân biệt được nam hay nữ nhưng có chỗ trống nên bác sĩ P. ngả lưng ngủ.

Sau khi nằm ngủ được một lát thì bác sĩ P. có phản xạ đạp chân cởi quần trong giấc ngủ và sau đó ngủ say không biết chuyện gì xảy ra.

Khi tỉnh giấc, ông P. chỉ nằm một mình và mặc lại quần dài rồi về phòng bác sĩ để thay quần.

"Những hành động trong giấc ngủ như trở người hay gác chân, tay có thể diễn ra trong vô thức và hiện tại không có biểu hiện về lời nói, cử chỉ, hành động gợi ý tình cảm từ bác sĩ P. với các em sinh viên", báo cáo nêu.

Ngoài ra, tại bản tường trình của các em sinh viên trong kíp trực và biên bản làm việc của Trường ĐH Y khoa Vinh với các em sinh viên và bệnh viện ngày 3-2, các em khẳng định không quen biết và chưa tiếp xúc với bác sĩ P..

"Sự việc bác sĩ P. được ghi lại hình ảnh và phản ánh trên mạng xã hội là sự việc đáng tiếc xảy ra. Giám đốc bệnh viện sẽ có giải pháp, tuyên truyền, kiểm tra, giám sát và có hình thức xử lý đối với các cá nhân; nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc để tất cả nhân viên y tế thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn", báo cáo từ bệnh viện.

Như Tuổi Trẻ Online thông tin, ngày 20-1, trên mạng xã hội chia sẻ một số hình ảnh được cho là ghi lại tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An về việc một đôi nam, nữ ôm nhau ngủ trong phòng trực, kèm nội dung "tố" nam bác sĩ ở khoa ngoại lồng ngực ép sinh viên ngủ cùng.

Sau khi được đăng tải, hình ảnh này đã được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi, rất nhiều ý kiến tỏ ra bất bình.

DOÃN HÒATin tức liên quan

  • Kỷ luật học sinh: Cứng quá là 'gãy'
  • 22/09/2020 12:26
  • Đối diện với những khó khăn trong việc kỷ luật hay không kỷ luật, thu phục học sinh bằng cách nào, những giáo viên từng đưa sang sông nhiều 'chuyến đò' đã chọn cách nào?
  • Hình phạt khủng khiếp!
  • 11/09/2020 07:39
  • Thời còn học phổ thông, tôi bị nhà trường thi hành một quyết định kỷ luật mà điều đó còn ám ảnh tôi và gia đình đến nhiều năm sau.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn