Vụ 2 công nhân tử vong: “Anh em thấy họ nằm bất động nhưng đành bất lực”

Chủ nhật, 16/09/2018 - 20:06
Dù thấy 2 công nhân ngất lịm nằm bất động dưới hầm tàu hàng do hít phải khí độc, song, những công nhân còn lại đành bất lực vì chẳng có phương tiện bảo hộ nào để xuống cứu. Khi lực lượng chức năng tiếp cận hiện trường đưa 2 công nhân lên thì 2 công nhân này đã tử vong.

Trưa ngày 16/9, tại Nhà tang lễ Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định, các cơ quan chức năng tỉnh Bình Định mới hoàn tất việc khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân tử vong của 2 công nhân khi làm việc trên tàu hàng chở dăm gỗ, quốc tịch Panama đang làm hàng tại cảng Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

2 công nhân tử vong khi kiểm tra, vệ sinh hầm tàu hàng quốc tịch Panama.

2 công nhân tử vong khi kiểm tra, vệ sinh hầm tàu hàng quốc tịch Panama.

Có mặt tại Nhà tang lễ, anh T. (quản lý của Công ty TNHH H.H, trụ sở tại TP. HCM) vẫn thất thần khi kể lại vụ việc.

Theo anh Th., tàu Uni Fortune, quốc tịch Panama, cập cảng để làm hàng tại cảng Quy Nhơn (Bình Định) ngày 12/9. Tàu có tất cả 6 khoang hàng, mỗi khoang cao khoảng 22m, rộng khoảng 15m cập cầu số 4 - cảng Quy Nhơn để làm hàng dăm gỗ keo. Trước đó, các công nhân đã tiến hành lót hàng tại các khoang số 1, 2, 3, 5 của tàu.

Tuy nhiên, do trời có mưa nên các khoang số 2 và 6 phải đóng cửa để bảo quản hầm không để nước tràn vào. Đến khoảng 11h đêm 15/9, các công nhân đến mở khoang và đến 0h ngày 16/9, anh Ngữ và anh Hoàn xuống khoang để tiến hành kiểm tra, kiểm soát, chuẩn bị bốc dỡ, xếp hàng.

Lực lượng chức năng đưa nạn nhân ra ngoài.

Lực lượng chức năng đưa nạn nhân ra ngoài.

“Lúc này, anh Hoàn xuống sau để kiểm tra thì bị ngạt thở trước, ngất lịm nằm bất động tại chỗ. Sau đó, đến lượt đến anh Ngữ cũng nằm xuống rồi bất động. Anh em chúng tôi đứng ở trên chỉ biết hô hoán, kêu gào chứ không thể nhảy xuống cứu được mà phải gọi cho đơn vị chức năng đến cấp cứu. Lúc đó, cuống chúng tôi còn gọi nhầm số cả lực lượng cứu hộ”, anh Th. kể lại.

Anh Th. nói tiếp: “Tôi làm nghề này 8 năm trời, nhiều người làm mấy chục năm nay cũng không gặp sự cố đau lòng như hôm nay. Đây là trường hợp bất đắc dĩ thôi. Theo tôi nguyên nhân là do mấy hôm nay trời mưa, cửa hầm đóng kín sinh ra khí mêtan”.

Tàu hàng nơi 2 công nhân tử vong nghi do ngạt khí.

Tàu hàng nơi 2 công nhân tử vong nghi do ngạt khí.

Như Dân trí đã thông tin khoảng 0h45 ngày 16/9, trong lúc kiểm tra, vệ sinh tàu hàng để đưa hàng dăm gỗ trên tàu Uni Fortune (quốc tịch Panama), 2 công nhân là anh Nguyễn Văn Ngữ (SN 1987, trú ở xã Xuân Hải, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên) và anh Nguyễn Việt Hoàn (SN 1977, trú tỉnh Bạc Liêu) của Công ty TNHH H.H. bị ngạt khí tử vong khi tàu đang đậu tại Cảng Quy Nhơn.

Doãn CôngTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn