Vụ bác sĩ bị tố hiếp dâm nữ điều dưỡng: Bác sĩ 'tố' bị nữ điều dưỡng đánh trước!

27/11/2020 08:25
Hôm qua 26-11, TAND TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án bác sĩ bị tố hiếp dâm, đánh đập nữ điều dưỡng nhập viện gây phẫn nộ dư luận ở Huế.

Vụ bác sĩ bị tố hiếp dâm nữ điều dưỡng: Bác sĩ tố bị nữ điều dưỡng đánh trước! - Ảnh 1.

Lê Quang Huy Phương tại tòa ngày 26-11 - Ảnh: N.LINH

Theo cáo trạng, Lê Quang Huy Phương và chị D.H.T.T. (bị hại) là đồng nghiệp cùng công tác tại bộ phận chăm sóc da (khoa da liễu, Bệnh viện Trung ương Huế). Phương là bác sĩ, trưởng bộ phận, còn chị T. là nhân viên hợp đồng.

Khoảng 10h30 ngày 17-9-2019, Phương gọi điện cho một đồng nghiệp tại nơi làm việc nhắn chị T. lấy một liều thuốc đẹp da đưa đến cho Phương tại quán cà phê ở khu chung cư Đống Đa (TP Huế).

Chị T. lấy thuốc đưa đến quán cà phê nhưng không thấy Phương đâu. Biết nhà của Phương ở trên tầng 2 của khu chung cư và có nghe đồn tiếng xấu về Phương nên chị T. đã chủ động bật ghi âm điện thoại của mình rồi đưa thuốc lên nhà.

Khi thấy chị T. đến, Phương yêu cầu chị T. vào trong nhà rồi ép chị này cởi áo ra. Phương đã có ý định giở trò với chị T. nhưng bị chị này phản ứng quyết liệt. Phương đã vật chị T. xuống sàn, ngồi lên người và đánh liên tiếp vào vùng mặt, bụng của chị. Chị T. bị thương tích 37% theo kết quả giám định y khoa.

Tại phiên tòa, Phương nói không đồng ý với cáo trạng trên và cho rằng chị T. đánh mình trước chứ bản thân không chủ động hành hung chị.

Trong quá trình xét hỏi, luật sư của bị cáo đã cho rằng việc giám định pháp y với tỉ lệ thương tật 37% là có vấn đề và đoạn ghi âm thời điểm xảy ra vụ án khi được phiên ra bản chữ viết còn nhiều điểm chưa rõ ràng. Đại diện cơ quan giám định pháp y cùng đại diện cơ quan cảnh sát điều tra cho biết đã làm theo đúng quy định.

Tại phiên xét hỏi, chủ tọa phiên tòa đã cho mở một đoạn băng ghi âm thời điểm xảy ra vụ án. Lúc này chị T. đã không kìm được xúc động, bật khóc khi nghe đoạn băng trên nên hội đồng xét xử đã tạm hoãn và cho chị T. ra phía sau nghỉ ngơi, bình tĩnh trở lại.

Đến buổi chiều, hội đồng xét xử đã hỏi bà Lan (mẹ bị cáo) về việc bồi thường tổn thương cho bị hại. Bà Lan nói rằng phía gia đình bị hại đã nhiều lần yêu cầu qua điện thoại số tiền 1 tỉ đồng để bãi nại.

Tuy nhiên thông tin này được phía gia đình bị hại phủ nhận. Bà Lan cũng nói rằng đã nộp 70 triệu đồng cho Chi cục Thi hành án dân sự TP Huế để bồi thường cho bị hại nhưng phía bị hại từ chối nhận số tiền trên.

Phiên tòa sẽ tiếp tục vào sáng nay 27-11.

NHẬT LINHTin tức liên quan

  • Vì sao bác sĩ công chuyển sang tư?
  • 22/04/2021 08:18
  • Thời gian gần đây có hiện tượng nhiều nhân viên y tế nói chung, bác sĩ nói riêng từ các bệnh viện công xin thôi việc, chuyển sang các bệnh viện tư.
  • Xin đừng “treo” tính mạng người bệnh!
  • 16/01/2018 10:29 GMT+7
  • TTO - Cục Quản lý dược từ chối cấp phép nhập khẩu thuốc viện trợ, viện trợ nhân đạo... trong khi thuốc ung thư viện trợ trong kho cạn dần rồi hết sạch, hàng ngàn người bệnh lâm nguy...
  • Những thầy thuốc giàu lòng bác ái
  • 16/01/2018 16:47 GMT+7
  • TTO - Kể từ khi thành lập đầu năm 2017 đến nay, tổ công tác xã hội Bệnh viện Quy Hòa đã giúp đỡ, chăm sóc nhiều bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt. Nhưng trong bài viết này, tất cả họ đều "không có tên".

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn