Vụ bé 7 tuổi bị dí sắt nung vào mặt ở Kiên Giang: Tòa triệu tập nhưng người cha vắng mặt

Thứ bảy, 20/01/2018 - 07:01
Ngày 19.1, ông Mai Tấn Đẩu - Thẩm phán TAND huyện Châu Thành (Kiên Giang) - cho biết ông Nguyễn Văn Hòa (SN 1987, ấp Vĩnh Thành, xã Vĩnh Hòa Hiệp, huyện Châu Thành, là cha ruột của cháu T – người bị bạo hành với nhiều vết thương trên người mà Lao Động nhiều lần phản ánh - PV) đã vắng mặt không lý do theo giấy triệu tập của TAND huyện Châu Thành.

Thông báo hoãn phiên hòa giải do ông Hòa vắng mặt theo Thông báo của TAND huyện Châu Thành. (Ảnh: Thanh Mai)

Thông báo hoãn phiên hòa giải do ông Hòa vắng mặt theo Thông báo của TAND huyện Châu Thành. (Ảnh: Thanh Mai)

Ngày 19.1, TAND huyện Châu Thành mở phiên họp kiểm tra việc giao nộp, tiếp cận công khai chứng cứ và hòa giải vụ án dân sự thụ lý số: 325/2017/TLST- HNGĐ ngày 1.12.2017 về việc “Tranh chấp yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con sau ly hôn” theo Thông báo số 155/TB-TA của TAND huyện Châu Thành.

Cụ thể, ngày 3.1.2018, TAND huyện Châu Thành gửi Thông báo số 155/TB-TA mời ông Nguyễn Văn Hòa đến để tham gia phiên họp hòa giải yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con từ anh Nguyễn Văn Hòa sang chị Huỳnh Thị Bích Vân, buộc anh Hòa giao cháu T, sinh ngày 26.3.2010 cho chị Bích Vân chăm sóc nuôi dưỡng, không yêu cầu anh Hòa có nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con chung.

Thông báo cũng nói rõ, đúng 14h ngày 19.1.2018, anh Hòa phải có mặt tại trụ sở TAND huyện Châu Thành (số 499, khu phố Minh Phú, thị trấn Minh Lương, huyện Châu Thành) để kiểm tra việc giao nộp, tiếp cận, công khai chứng cứ và hòa giải. “Nếu người được thông báo không có mặt đúng thời gian, địa điểm ghi trong thông báo này để tham gia phiên họp hòa giải, Tòa án sẽ tiếp tục giải quyết vụ án theo quy định của pháp luật tố tụng dân sự” - thông báo nhấn mạnh.

Tuy nhiên, ông Hòa đã vắng mặt không lý do. Vì vậy ngày 19.1, Thẩm phán Mai Văn Đẩu đã quyết định hoãn phiên họp và tiếp tục gửi Thông báo số 325/TB-TA cho ông Hòa với tư cách là bị đơn trong vụ án, đúng 14h ngày 7.2.2018 có mặt tại trụ sở TAND huyện Châu Thành để tham gia phiên họp kiểm tra việc giao nộp, tiếp cận, công khai chứng cứ hòa giải yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con.

Như Lao Động đã nhiều lần phản ánh, sáng ngày 23.11.2017, thấy bé T - học sinh lớp 2/5 - bị gục xuống bàn trong giờ học, thầy cô Trường Tiểu học Vĩnh Hòa Hiệp 1 (điểm 1) chăm sóc, phát hiện nhiều vết thương trên người nên trình báo với chính quyền địa phương. Làm việc với công an xã, T. cho biết vết bỏng là do cha ruột (Nguyễn Văn Hòa) dùng thanh sắt nung đỏ dí vào... Cơ quan chức năng tỉnh Kiên Giang vào cuộc và đưa bé T giám định y khoa. Kết quả cho thấy thương tật của bé T là 12% nên tiến hành khởi tố vụ án và cách ly bé T với cha ruột và mẹ kế, giao cháu T cho bà nội chăm sóc.

Tuy nhiên, theo xác nhận của BGH Trường Tiểu học Vĩnh Hòa Hiệp 1, từ ngày 27.11.2017 đến nay, bé T nghỉ học và bỏ luôn cả thi học kỳ 1 mà không hề có đơn, hay lời xin phép nào.

Theo Thanh Mai

Lao độngTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn