Vụ bé gái 13 tuổi bị còng tay: Đoàn cưỡng chế đến xin lỗi gia đình

Thứ bảy, 12/05/2018 - 07:51
Các thành viên tham gia đoàn cưỡng chế nhà ông Đằng vào ngày 9/5 đã đến nhà ông để xin lỗi về việc đã còng tay bé H. (con gái ông Đằng). Tại buổi xin lỗi, Chủ tịch UBND phường Phước Nguyên chính thức xác nhận đã còng tay bé H. chứ không phải chỉ là “khống chế” như trong báo cáo ngày 10/5.

Chiều 11/5, khoảng 15 người của đoàn cưỡng chế thuộc UBND phường Phước Nguyên, TP Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã đến gia đình ông Nguyễn Văn Đằng (60 tuổi, ngụ khu phố 3, phường Phước Nguyên) để xin lỗi gia đình liên quan đến việc cháu Q.H. (13 tuổi, con gái ông Đằng) bị công an còng tay đưa về phường trong quá trình cưỡng chế nhà đất.

Ông Bùi Anh Quang - Chủ tịch UBND phường Phước Nguyên, đã thay mặt đoàn gửi lời xin lỗi đến gia đình ông Đằng.

Ông Bùi Anh Quang - Chủ tịch UBND phường Phước Nguyên, đã thay mặt đoàn gửi lời xin lỗi đến gia đình ông Đằng - bà Loan

Ông Bùi Anh Quang - Chủ tịch UBND phường Phước Nguyên, đã thay mặt đoàn gửi lời xin lỗi đến gia đình ông Đằng - bà Loan

Ông Quang nói: “Thay mặt Đảng Ủy, UBND, HĐND cùng các đoàn thể, với việc tổ chức cưỡng chế, anh em có sai sót, cụ thể là còng tay bé. Tôi cho rằng việc còng tay cháu là không cần thiết, cháu còn nhỏ, còn đi học. Hôm nay, tôi thay mặt lãnh đạo địa phương thành thật xin lỗi gia đình và đặc biệt là cháu. Tôi mong muốn trong thời gian sắp tới, anh chị sẽ tiếp tục hỗ trợ địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của mình, riêng với bé H. tôi mong rằng, bé tiếp tục thực hiện tốt việc học hành”.

Đoàn cưỡng chế đến xin lỗi gia đình bé gái 13 tuổi bị còng tay

Tuy nhiên, bà Lê Thị Loan (mẹ cháu H.) cho biết không chấp nhận lời xin lỗi trên. Bà nói: “Chúng tôi đã gửi đơn đến Hội Bảo trợ trẻ em, gửi Bộ Công an về vấn đề của cháu H.”.

Gia đình ông Đằng - bà Loan không chấp nhận lời xin lỗi trên và yêu cầu cơ quan chức năng giải quyết đúng theo quy định

Gia đình ông Đằng - bà Loan không chấp nhận lời xin lỗi trên và yêu cầu cơ quan chức năng giải quyết đúng theo quy định

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, vào sáng ngày 10/5, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một bé gái 13 tuổi bị còng tay vào băng ghế ở cơ quan chính quyền. Theo thông tin trên mạng xã hội, bé bị bắt và còng tay vào 1 băng ghế dài tại trụ sở UBND phường Phước Nguyên, TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Trong buổi sáng, thông tin này lan truyền với tốc độ chóng mặt, thu hút rất nhiều sự quan tâm của dư luận.

Trưa ngày 10/5, trả lời báo chí, ông Nguyễn Văn Đằng (60 tuổi) xác nhận thông tin trên là có thực. Bé gái bị bắt và còng tay là cháu H., con gái lớn của ông. Sự việc xảy ra vào ngày 9/5, khi đoàn cưỡng chế của UBND TP Bà Rịa đến cưỡng chế căn nhà của gia đình ông đang ở. Gia đình không đồng ý di dời bởi chưa thỏa đáng về vấn đề đền bù khi thu hồi đất của gia đình để làm dự án công viên thành phố.

Sau khi đại diện UBND TP Bà Rịa đọc quyết định cưỡng chế, gia đình ông Đằng không đồng ý với quyết định trên nên đã có hành vi chống đối đoàn cưỡng chế. Lúc này cháu Q.H (13 tuổi, con gái ông Đằng) đã bị cơ quan chức năng khống chế, còng tay đưa về trụ sở UBND phường Phước Nguyên.

Trước sự quan tâm lớn của dư luận, ngay trong ngày 10/5, UBND TP Bà Rịa đã có báo cáo gửi UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giải thích về vụ việc trên. Theo báo cáo này thì 8h ngày 9/5, đoàn cưỡng chế của TP Bà Rịa đã đến nhà ông Đằng để tiến hành cưỡng chế. Tại đây, ông Đằng đã đóng cửa cố thủ trong nhà và chuẩn bị các công cụ nguy hiểm như bình xăng, bình gas, gạch đá, dao rựa… để chống đối nên đoàn cưỡng chế phải tiến hành khống chế các thành viên gia đình này.

Báo cáo của UBND TP Bà Rịa không nhắc đến việc có còng tay bé gái 13 tuổi hay không nhưng thừa nhận lực lượng chức năng có khống chế bé khi bé cùng cha mẹ chống đối đoàn cưỡng chế.

Nguyễn NamTin tức liên quan

  • Cần Thơ: Sẽ cưỡng chế, tháo dỡ cơ sở tái chế nhôm gây ô nhiễm!
  • Thứ ba, 26/06/2018 - 06:30
  • Liên quan đến vụ cơ sở tái chế nhôm Hiếu Hiền, (tại thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ) hoạt động lén lút gây ô nhiễm bị ngành chức năng nhiều lần kiểm tra, lập biên bản nhưng cơ sở này vẫn không chấp hành. Mới đây, lãnh đạo địa phương cho biết sẽ tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ buộc khôi phục lại hiện trạng ban đầu nếu cơ sở này vẫn vi phạm.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn