Vụ bổ nhiệm cán bộ sai quy định tại Thanh Hóa: Sẽ làm rõ và thu hồi quyết định

07/06/2018 19:41 GMT+7
TTO - Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa sẽ kiểm tra, xác minh, làm rõ và tham mưu cho chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo thu hồi quyết định bổ nhiệm cán bộ không đủ điều kiện theo quy định tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông tỉnh này.

Vụ bổ nhiệm cán bộ sai quy định tại Thanh Hóa: Sẽ làm rõ và thu hồi quyết định - Ảnh 1.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Chiều 7-6, một lãnh đạo của Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thanh Hóa cho biết, sau khi báo Tuổi Trẻ Online có bài viết phản ánh về công tác bổ nhiệm cán bộ tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa, lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã đọc và có ý kiến với thường trực UBND tỉnh kiểm tra, xác minh, làm rõ nội dung báo chí nêu.

"Quan điểm của tỉnh là đối với các quyết định bổ nhiệm cán bộ của lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn không đúng với quy chế bổ nhiệm cán bộ của UBND tỉnh thì sẽ phải thu hồi, xử lý nghiêm vụ việc này" - vị này cho biết.

Từ năm 2016 đến nay, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có nhiều công văn chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh thực hiện nghiêm túc, đúng quy định của Đảng và Nhà nước về công tác bổ nhiệm cán bộ.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, cuối giờ chiều nay 7-6, văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công văn hỏa tốc gửi giám đốc Sở Nội vụ, truyền đạt ý kiến chỉ đạo của chủ tịch UBND tỉnh về việc giao kiểm tra, làm rõ nội dung báo Tuổi Trẻ Online nêu có liên quan đến việc bổ nhiệm cán bộ sai quy định.

Nội dung công văn nêu rõ: "Báo Tuổi Trẻ Online đăng bài "Giám đốc Sở Nông nghiệp Thanh Hóa bổ nhiệm cán bộ sai quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh giao giám đốc Sở Nội vụ kiểm tra, xác minh làm rõ thông tin báo nêu, căn cứ quy định của pháp luật đề xuất hướng xử lý vi phạm (nếu có), báo cáo chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 20-6-2018".Tin tức liên quan

  • Cắt xén quyền lợi của dân, quyết định của Chủ tịch TP Bắc Giang bị thu hồi!
  • Thứ bảy, 07/07/2018 - 07:47
  • UBND tỉnh Bắc Giang vừa ra Quyết định thu hồi, hủy bỏ quyết định số 4652/QĐ-UBND của chủ tịch UBND thành phố Bắc Giang về việc giải quyết đơn khiếu nại người dân. Trước đó, Sở TN&MT Bắc Giang đã kết luận quyết định mà Chủ tịch TP Bắc Giang ban hành đã “cắt xén” quyền lợi của người dân.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn