Vụ BS Lương: Công bố video tố cáo việc làm giả giấy tờ

Thứ Năm, ngày 24/5/2018 - 20:20
(PLO)- Luật sư Lê Văn Thiệp công bố đoạn video có lợi cho bác sĩHoàng Công Lương tại phiên tòa.

Ngày 24-5, phiên tòa xét xử vụ án liên quan đến sự cố chạy thận khiến chín người tử vong tại BV đa khoa tỉnh Hòa Bình bước sang ngày làm việc thứ tám. Các LS và đại diện VKS tiếp tục phần bào chữa, đối đáp căng thẳng về vai trò, trách nhiệm của nhiều cá nhân, tổ chức.

Vụ BS Lương: Công bố video tố cáo việc làm giả giấy tờ - ảnh 1
Ba bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: VIẾT LONG

Điểm đáng chú ý trong phiên xử hôm nay, HĐXX công bố video do LS Lê Văn Thiệp (bào chữa cho BS Lương), cung cấp.  Theo đó, đoạn video ghi lại việc ông Hoàng Đình Khiếu (Phó Giám đốc, nguyên Trưởng khoa Hồi sức tích cực BV) trao đổi qua điện thoại với bà Bùi Thị Phương Thúy (Phó trưởng phòng Tài chính kế toán BV).

Trong đó, bà Thúy thừa nhận hợp đồng giữa BV và Công ty CP dược phẩm Thiên Sơn đã được thanh lý và toàn bộ các tài liệu liên quan đến hợp đồng bao gồm cả Biên bản thanh lý hợp đồng đã được nộp cho cơ quan điều tra. Theo thông tin nội dung clip thì “vừa làm xong được 30 phút thì công an thu”.

Sau khi kết thúc phiên xét xử, luật sư Lê Văn Thiệp, cho biết sự việc cung cấp video có tác động lớn đến vụ án. “Điều này cho thấy có việc làm giả giấy tờ, tài liệu các cơ quan tổ chức nhằm che giấu tội phạm hoặc chối bỏ trách nhiệm…", ông Thiệp nhấn mạnh.

Theo vị luật sư này, việc có mặt của ông Trần Văn Thắng (Trưởng Phòng vật tư bệnh viện) và bà Bùi Thị Phương Thúy hôm nay đã đáp ứng nguyện vọng của luật sư và làm rõ được rất nhiều vấn đề.

Trong đó, việc ông Thắng giao cho cơ quan điều tra hợp đồng 315 nhưng nói không biết có hợp đồng đó là thiếu trách nhiệm, tắc trách dẫn đến việc gây ra hậu quả. Ngoài ra, còn còn trách nhiệm của giám đốc bệnh viện, công ty Thiên Sơn khi không công bố nội dung hợp đồng để kiểm tra, giám sát.

 Ngày 23-5, đại diện VKSND TP Hòa Bình đã đề nghị tòa tuyên phạt BS Hoàng Công Lương 30-36 tháng tù cho hưởng án treo, thời gian thử thách là năm năm; bị cáo Trần Văn Sơn (cán bộ phòng vật tư BV) 4-5 năm tù về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Bị cáo Bùi Mạnh Quốc (giám đốc Công ty TNHH Xử lý nước Trâm Anh) bị đề nghị 5-6 năm tù về tội vô ý làm chết người.

VIẾT LONGTin tức liên quan

  • Rủ nhau trốn nợ, 2 vợ chồng lĩnh 38 năm tù
  • Chủ nhật, 27/05/2018 - 22:05
  • Do tin tưởng vợ chồng Quyên, Phước nên nhiều người đã cho Quyên, Phước vay với số tiền trên 13,4 tỷ đồng, sau khi vay được tiền, vợ chồng Quyên, Phước cho người khác vay lãi suất cao hơn. Đến giữa năm 2012, Quyên và Phước đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn