Vụ "cần cẩu gây hư hỏng nhà dân": Đã nhận tiền bồi thường!

Thứ sáu, 22/06/2018 - 08:16
Liên quan đến vụ “cần cẩu gây hư hỏng nhà, dân khốn đốn vì đơn vị thi công chậm bồi thường” xảy ra tại huyện Phước Long (tỉnh Bạc Liêu), ngày 21/6, gia đình bị thiệt hại cho biết đã nhận được tiền bồi thường.

Ngày 21/6, bà Nguyễn Hồng Cúc (SN 1972, ngụ xã Phong Thạnh Tây A, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu) cho biết, gia đình bà đã nhận được tiền bồi thường thiệt hại từ Công ty TNHH Trung Kiên (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) là nhà thầu thi công công trình.

Theo bà Cúc, số tiền bồi thường hơn 200 triệu đồng được nhà thầu chi trả cho gia đình bà làm 3 đợt, mỗi đợt khoảng 70 triệu đồng. “Tuần trước, gia đình đã nhận đầy đủ số tiền bồi thường như 2 bên đã thỏa thuận và không yêu cầu, khiếu nại về sau”, gia đình bà Cúc thông tin.

Nhà dân bị hư hỏng tại thời điểm xảy ra vụ việc.

Nhà dân bị hư hỏng tại thời điểm xảy ra vụ việc.

Như Dân trí đã phản ánh, theo đơn của bà Nguyễn Hồng Cúc (ngụ xã Phong Thạnh Tây A, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu), vào khoảng 16h ngày 10/4/2018, trong lúc thi công công trình cầu bắt qua kênh xáng Phụng Hiệp, đấu nối tuyến Quản lộ - Phụng Hiệp đến trung tâm xã Phong Thạnh Tây A, do Công ty TNHH Trung Kiên (TP Cần Thơ) làm đơn vị thi công, bất ngờ cần cẩu dài gần 20m bị lật ngang đổ sập rồi rơi trúng khiến căn nhà bà Cúc bị hư hỏng nặng.

Tuy nhiên, gần 30 ngày từ khi xảy ra vụ việc nhưng phía đơn vị thi công là Công ty TNHH Trung Kiên vẫn chưa tiến hành bồi thường thiệt hại cho gia đình bà Cúc. Gia đình bà Cúc có 7 người phải sống khổ sở vì không có nơi ở, phải che liều bên hông nhà để ở tạm.

Sau khi báo chí phản ánh, đại diện Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các Công trình dân dụng và Công nghiệp tỉnh Bạc Liêu (chủ đầu tư) cùng lãnh đạo Công ty TNHH Trung Kiên (đơn vị thi công) và gia đình bà Nguyễn Hồng Cúc (bên thiệt hại) đã có buổi gặp để thỏa thuận đền bù thiệt hại.

Các bên đã thống nhất giá đền bù khắc phục, sửa chữa nhà của bà Nguyễn Hồng Cúc là 210 triệu đồng. Thời gian chi trả số tiền bồi thường trong vòng 30 ngày (tính từ ngày 8/5). Bên cạnh đó, người dân đồng ý cho nhà thầu tiếp tục thi công công trình.

Theo tìm hiểu của PV Dân trí, dự án xây dựng cầu nối tuyến Quản lộ Phụng Hiệp đến trung tâm xã Phong Thạnh Tây A (huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu) có tổng kinh phí là 40 tỷ đồng. Dự án được UBND tỉnh Bạc Liêu phê duyệt vào tháng 5/2014 và dự kiến hoàn thành vào năm 2016.

Tuy nhiên, cho đến nay dự án vẫn chưa hoàn thành và đưa vào sử dụng do vướng giải phóng mặt bằng; trong quá trình thi công làm nứt nhà, bị người dân phản ứng… nên công trình buộc tạm dừng để xử lý vướng mắc.

H.HTin tức liên quan

  • Đang khẩn trương khắc phục hư hỏng cống ngăn mặn 150 tỉ
  • Thứ Tư, ngày 18/7/2018 - 14:29
  • (PLO)- Công trình cống ngăn mặn Sơn Đốc 2 được Bộ NN&PTNT  đầu tư xây dựng gần 150 tỉ đồng, tuy nhiên công trình vận hành chưa đầy một năm đã hư hỏng nặng. Nhà đầu tư đã phải chi 30 tỉ đồng để sửa chữa.
  • Rút ruột công trình 350 triệu đồng, một cán bộ doanh nghiệp bị bắt giam
  • Thứ năm, 28/06/2018 - 15:30
  • Người dân phát hiện công trình không đảm bảo chất lượng, trước đã ngập lụt nhưng khi có còn ngập lụt hơn nên đã tố giác tới cơ quan chức năng. Tiến hành điều tra, cơ quan chức năng đã xác định có hành vi gian dối tại đây và bước đầu bắt giam một cán bộ thuộc doanh nghiệp để phục vụ công tác điều tra.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn