Vụ cô giáo “không giảng bài”: Khiển trách giáo viên chủ nhiệm

Thứ năm, 19/04/2018 - 20:35
Chiều 19/4, Hội đồng kỷ luật trường THPT Long Thới (huyện Nhà Bè, TPHCM) thống nhất hình thức kỷ luật khiển trách đối với giáo viên chủ nhiệm lớp 11A1 - lớp học xảy ra việc cô Trần Thị Minh Châu - giáo dạy Toán 3 tháng không nói gì khi đứng lớp.

Nữ giáo viên chủ nhiệm bị kỷ luật do liên đới trách nhiệm khi cô Trần Thị Minh Châu, giáo viên dạy Toán của lớp không giảng bài suốt 3 tháng đứng lớp.

Theo các giáo viên trường THPT Long Thới, cô giáo chủ nhiệm này là người sống tình cảm, trách nhiệm và thương yêu học sinh.

Trường THPT Long Thới

Trường THPT Long Thới

Trước đó, liên quan đến sự việc này, hội đồng kỷ luật trường THPT Long Thới đã đưa ra hình thức kỷ luật cảnh cáo với thời hạn 12 tháng đối với cô Trần Thị Minh Châu kể từ ngày 13/4. Cô Châu được điều chuyển sang làm ở bộ phận văn phòng của nhà trường.

Cách đây không lâu, trong buổi làm việc khẩn tại trụ sở UBND TPHCM về sự việc cô Châu lên lớp không giảng bài, bà Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho rằng, học trò đã phản ánh sự việc đến giáo viên chủ nhiệm, không thể có chuyện học sinh không lên tiếng, trong trường không biết. Nếu giáo viên chủ nhiệm nghe học sinh phản ánh mà cho đó là chuyện bình thường thì cũng cần xem xét về cô chủ nhiệm.

Trước đó, trong buổi đối thoại với lãnh đạo ngành giáo dục TPHCM ngày 23/3, em Phạm Song Toàn, học sinh Trường THPT Long Thới phản ánh một giáo viên bộ môn khi lên lớp không nói gì với học sinh, cô không giao tiếp, không giảng bài, chỉ viết bài lên bảng rồi kệ học sinh..., việc này kéo dài gần cả học kỳ.

Học sinh cũng đã báo sự việc với giáo viên chủ nhiệm nhưng theo em Toàn, dường như cố gắng của cô chủ nhiệm không mang lại kết quả.

Sau đó, ngành giáo dục TPHCM vào cuộc xác minh thông tin và biết người mà học sinh phản ánh lên lớp không giảng bài là cô Trần Thị Minh Châu, giáo viên dạy Toán.

Lan PhươngTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn